Xử lý nghiêm các cá nhân liên quan vụ cắt xén suất ăn bán trú của học sinh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên quan tới việc bớt xén suất cơm bán trú xảy ra tại trường Tiểu học Phước Long 1 (Khánh Hòa), UBND TP Nha Trang đã gửi văn bản, yêu cầu phòng Giáo dục làm rõ và xử lý theo quy định.

Ngày 8/11, trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) xác nhận đơn vị này vừa có văn bản giao Phòng GD-ĐT thực hiện một số nội dung liên quan đến kết quả kiểm tra công tác quản lý hoạt động bán trú tại Trường tiểu học Phước Long 1.

Theo đó, Phòng GD-ĐT TP Nha Trang tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của hiệu trưởng, hiệu phó, các cá nhân liên quan trong việc để xảy ra sai phạm trong việc quản lý hoạt động bán trú tại Trường tiểu học Phước Long 1, tùy mức độ vi phạm có hình thức xử lý phù hợp theo đúng quy định pháp luật. Phòng GD-ĐT chủ trì, phối hợp tổ công tác của UBND TP, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Phước Long 1 tổ chức hội nghị thông báo kết quả kiểm tra của tổ kiểm tra cho toàn thể cán bộ, giáo viên, đại diện chi hội cha mẹ học sinh các lớp.

Phòng GD-ĐT TP Nha Trang chỉ đạo hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Long 1 rà soát nhiệm vụ của các thành viên ban quản lý công tác bán trú để điều chỉnh, tinh gọn số lượng cho phù hợp với thực tế; đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên trong việc theo dõi, quản lý công tác bán trú của trường. Những trường hợp chi sai đối tượng, chi thừa phải thu hồi, báo cáo Phòng GD-ĐT, thông báo công khai cho ban đại diện cha mẹ học sinh biết.

Phòng GD-ĐT TP Nha Trang chỉ đạo hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Long 1 chấm dứt hợp đồng nấu ăn tại bếp ăn của trường đối với hộ kinh doanh Nguyễn Đức Toàn vì không có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại địa chỉ của trường. Trường khẩn trương khắc phục các tồn tại, sai phạm, nhanh chóng tổ chức việc ăn bán trú cho học sinh đảm bảo chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng, an toàn, hiệu quả để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. UBND TP Nha Trang yêu cầu Phòng GD-ĐT báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 15/11.

Xử lý nghiêm các cá nhân liên quan vụ cắt xén suất ăn bán trú của học sinh ảnh 1

Suất ăn 19.000 đồng của học sinh lớp 1 trưa 1/10 chỉ có trứng cuộn với một ít thịt heo. - Ảnh: Zing.vn

Như Zing.vn đã đưa tin, trước đó, UBND TP Nha Trang thành lập đoàn kiểm tra công tác quản lý hoạt động bán trú tại Trường Tiểu học Phước Long 1. Việc kiểm tra được thực hiện sau khi phụ huynh có đơn thư phản ánh về việc có dấu hiệu bớt xén khẩu phần ăn bán trú của con em họ.

Theo kết quả kiểm tra, việc bớt xén thức ăn của học sinh bán trú là có cơ sở. Cụ thể, kiểm tra ngày 6/10, nhà bếp mua thực phẩm cho bữa ăn chính là 15,7 triệu đồng, còn thừa 1,837 triệu đồng so với số tiền phụ huynh đóng cho ngày đó. Việc này dẫn đến mỗi suất ăn của học sinh bị hụt gần 2.000 đồng/ngày.

Số tiền thừa (hơn 1,8 triệu đồng) không bị truy thu và không lập chứng từ, hóa đơn vào danh sách các khoản chi ngày 6/10.

Kiểm tra tổng thể công tác bán trú của nhà trường, đoàn kiểm tra kết luận việc chi tiền phụ cấp bán trú cho 13 thành viên ban quản lý công tác bán trú của trường là phù hợp.

Tuy nhiên, một số thành viên của ban này không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được phân công. Mức chi phụ cấp bán trú cũng không hợp lý khi nhà trường khoán suất ăn với cá nhân bên ngoài khiến phụ huynh bức xúc.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện, hộ kinh doanh ký hợp đồng nấu bán trú của ông Nguyễn Đức Toàn không có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại địa chỉ của trường.

Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính
Tất cả các F1,F2 tại TP HCM đều âm tính

(Ngày Nay) - Sáng 5/12, CDC TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, thành phố không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn.

Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể
Điều gì xảy ra khi virus Sars-CoV-2 ở trong cơ thể

(Ngày Nay) -  Khi số ca mắc COVID-19 ngày một tăng, các chuyên gia đã phải làm việc không ngừng nghỉ để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Chúng ta biết rằng các triệu chứng khi mắc bệnh bao gồm sốt, ho và khó thở. Vậy virus đã làm gì bên trong cơ thể để gây ra những triệu chứng đó?

Lơ là, chủ quan trong giám sát, theo dõi y tế người thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà có thể làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Chống dịch COVID-19: 'Trên nóng, dưới lạnh', khắc phục cách nào?

(Ngày Nay) - Đến sáng hôm nay, 5/12, tất cả trường hợp F1, F2 của các ca nhiễm COVID-19 ở TPHCM, khởi phát từ BN 1342 lây cho BN 1347, BN 1348, BN 1349, đều âm tính nhưng tình huống lây nhiễm là lời cảnh báo nghiêm khắc về tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, nhất là sự chủ quan, lơ là của chính quyền, lực lượng phòng chống dịch ở cơ sở.

Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng
Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030, tại Hà Nội, Bộ Công Thương cùng với Trung tâm năng lượng Nhật Bản (ECCJ) và Trung tâm Năng lượng ASEAN (ACE) tổ chức Hội nghị quốc tế G20 và các nước ASEAN về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung tại trụ sở Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng
Lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung tại trụ sở Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng

Sáng nay, ngày 04/12/2020 ( nhằm ngày 20/10 Canh Tý), Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức Đại lễ rót đồng đúc Đại Hồng Chung nặng hơn 1 tấn tại chùa Nam Hải ( Trụ sở Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng) số 197+199, phố Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng.

Biến đổi khí hậu khiến bọ ve thích máu người
Biến đổi khí hậu khiến bọ ve thích máu người

(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội Vệ sinh và Y học Nhiệt đới Mỹ đã phát hiện ra rằng khí hậu ấm hơn có thể dẫn đến sự lây lan dịch bệnh sốt phát ban từ ve sang người.