Hà Nội quyết phá 4 băng nhóm tội phạm trước Tết

(Ngày Nay) - Công an Hà Nội thống kê, toàn thành phố hiện có 33 băng nhóm tội phạm. Lãnh đạo đơn vị này quyết từ nay đến Tết sẽ triệt phá 4 băng nhóm.
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Hà Nội trả lời chất vấn các đại biểu.
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Hà Nội trả lời chất vấn các đại biểu.

Chiều 7/12, thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Hà Nội trả lời chất vấn các đại biểu HĐND về quản lý trật tự văn minh đô thị, quản lý các trường hợp phạm pháp hình sự.

Về tình trạng lấn chiếm vỉa hè, trông giữ xe trái phép, tướng Khương thẳng thắn: “Đại biểu hỏi có dấu hiệu bảo kê hay không, chúng tôi khẳng định là có. Gần đây, chúng tôi đã xử lý một vụ việc thông qua tin tố giác và chuyển hồ sơ sang VKSND quận Hoàng Mai để truy tố. Hiện, thành phố có 1.651 điểm, tụ điểm phức tạp về mặt trật tự đô thị”.

Theo tướng Khương, Công an Hà Nội đã phối hợp với các ban ngành, địa phương giải quyết được 80% số điểm vi phạm về trật tự đô thị, số còn lại là các điểm bức bối, bức xúc.

Tại buổi chất vấn, người đứng đầu ngành Công an Hà Nội cho biết đơn vị không chỉ tập trung giải quyết vấn đề văn minh đô thị, vỉa hè, lòng đường mà còn xử lý các tổ chức tội phạm.

“Gần đây, hiện tượng đổ chất thải vào nhà; bắt giữ, tra tấn người trái pháp luật đều có liên quan đến tín dụng đen, cầm đồ. Chúng tôi đã thí điểm tập trung đấu tranh một số điểm kinh doanh cầm đồ ở phố Đặng Dung, để triển khai rộng khắp thành phố trong năm 2017. Đây là địa chỉ tập trung những tổ chức tội phạm”, ông Khương nói.

Theo thống kê, hiện toàn thành phố có 33 băng nhóm tội phạm. Thiếu tướng Khương chia sẻ Công an Hà Nội đã đặt mục tiêu từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ triệt phá 4 băng nhóm.

“Có người hỏi tại sao nắm được như vậy mà không triệt phá cùng lúc. Ở đây, chúng tôi phát hiện có cả những tổ chức tội phạm cổ cồn dưới dạng doanh nhân cần phải mưu trí, dũng cảm và có thời gian để triệt phá”, tướng Khương nhấn mạnh.

Về tình hình tội phạm sử dụng vũ khí nóng, thiếu tướng Đoàn Duy Khương thông tin trong năm 2016, số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn thủ đô đã giảm 7,6% nhưng vẫn còn có những vụ đặc biệt nghiêm trọng, hành vi phạm tội man rợ. Tội phạm sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng để chống trả lực lượng chức năng.

Giám đốc Công an Hà Nội lấy vụ nổ súng ở Cầu Giấy là ví dụ. Theo đó, Trần Văn Long là kẻ đặc biệt nguy hiểm, đã ra tù vào tội nhiều lần. Long được giáo dục nhiều nhưng có bản chất rất hung hãn. Chỉ sau 3 ngày xảy ra vụ án, công an đã bắt được 4/5 kẻ bị tình nghi có liên quan.

“Trong 10 ngày bắt được Long khi hắn trốn sang Trung Quốc. Qua vụ việc, Bộ trưởng Bộ Công an có thư khen nhưng Thường trực Thành ủy lại yêu cầu kiểm điểm, nên anh em phá án cũng rất băn khoăn”, thiếu tướng Khương chia sẻ.

Giám đốc Công an Hà Nội cho rằng việc quản lý vũ khí nóng đã áp dụng nhiều biện pháp nhưng tội phạm vẫn có thể tìm đường mua được.

Theo Zing
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.
Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết đơn vị đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn do xuất bản cuốn sách “Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng” của tác giả Nguyễn Thành Nam có nội dung sai sự thật nghiêm trọng.