Hà Nội tăng cường xử lý các trường hợp ra đường không đủ giấy tờ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, Công an thành phố Hà Nội cho biết, toàn lực lượng Công an Thủ đô tiếp tục tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người dân, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, đồng thời xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.
Hà Nội tăng cường xử lý các trường hợp ra đường không đủ giấy tờ

Theo Công an thành phố Hà Nội, từ 11 giờ ngày 8/8 đến 11 giờ ngày 9/8, tại 23 chốt kiểm soát các cửa ngõ ra vào Thủ đô, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt hành chính 804 trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng; đồng thời tăng cường kiểm soát cả hai chiều ra và vào thành phố.

Cụ thể, đối với chiều ra khỏi thành phố, ngoài trường hợp thực hiện công vụ hoặc có giấy xác nhận cho phép của cấp có thẩm quyền, các trường hợp khác đều được yêu cầu quay trở lại.

Đáng chú ý, ngay sau chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc siết chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội, trên nhiều tuyến phố Thủ đô như Xuân Thủy, Trung Kính (quận Cầu Giấy), Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Thái Học (quận Ba Đình), Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Hoàng Đạo Thúy (quận Thanh Xuân)... đều diễn ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt ở thời điểm đầu giờ sáng 9/8.

Lý giải nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt cho rằng: Do nhiều người dân có giấy đi đường, căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân nhưng chưa hiểu rõ quy định hoặc chưa chuẩn bị kịp lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị... nên thiếu giấy tờ để qua chốt kiểm soát, vì vậy việc kiểm tra diễn ra lâu hơn.

Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp thiếu giấy tờ đều được lực lượng chức năng nhắc nhở, chưa xử phạt ngay.

Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
(Ngày Nay) - Chính quyền ở ít nhất 5 tỉnh của Trung Quốc đã ban hành thông báo yêu cầu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 3-11 tuổi, hiện nước này đang đối mặt với một đợt bùng phát mạnh lây lan ra nhiều tỉnh, thành.
Người biểu tình chống Facebook đặt mô hình chế nhạo Mark Zuckerberg bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh. Ảnh: AP
Facebook 'làm ngơ' trước nội dung độc hại
(Ngày Nay) - Một làn sóng tiết lộ thông tin nội bộ cho thấy Facebook đã không nỗ lực để ngăn chặn vấn nạn lan truyền nội dung độc hại trong quá trình chạy đua để trở thành một dịch vụ toàn cầu.
Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
(Ngày Nay) - Nhiều tỉnh miền Trung đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ những ngày qua, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão đang hướng vào vùng biển từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận.
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.