Hà Nội thành lập Ban chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn trong bảo tồn di sản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo thành lập Ban Chỉ đạo thành phố kiện toàn Hội đồng Tư vấn khoa học, sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động và triển khai thực hiện các dự án của Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mục đích nhằm phát huy hết tiềm năng của các khu di tích trên địa bàn thành phố, đặc biệt là hai khu di tích Hoàng Thành - Thăng Long và Cổ Loa, phục vụ có hiệu quả cho công tác giáo dục; tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững ngành công nghiệp văn hóa và du lịch của Thủ đô.

Bên cạnh đó, Thường trực Thành ủy còn chỉ đạo 7 nhóm nhiệm vụ yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội và các cơ quan, đơn vị có liên quan quan tâm thực hiện tốt trong thời gian tới.

Trong đó, Thường trực Thành ủy nêu rõ, việc triển khai các dự án đầu tư tại Khu di sản Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội và Khu di tích Cổ Loa có thể coi là những dự án đầu tư phi vật thể, có giá trị văn hóa và lịch sử rất lớn, cần nghiên cứu kỹ lưỡng, xin ý kiến rộng rãi, để có đầy đủ căn cứ thuyết phục trước khi thực hiện, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành, các cơ quan liên quan trước mắt tập trung thực hiện sớm việc đầu tư xây dựng hệ thống các khu bảo quản và trang thiết bị bảo quản di vật, hiện vật tại 18 Hoàng Diệu và trong Khu Hoàng Thành Thăng Long để bảo tồn các di vật, chống xuống cấp các công trình bảo quản hiện vật, di vật và đặc biệt là khu bảo quản tạm thời tại 18 Hoàng Diệu.

Thống nhất chủ trương đầu tư, sớm triển khai lập dự án đầu tư xây dựng phục dựng Điện Kính Thiên trên cơ sở phù hợp với quy hoạch được phê duyệt và nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ khảo cổ học một cách đầy đủ, tham khảo các công trình có kiến trúc tương tự, Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo nghiên cứu việc thiết lập mô hình Điện Kính Thiên theo tỷ lệ phù hợp kèm hồ sơ phục dựng Điện Kính Thiên để lấy ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, chuyên gia, cộng đồng xã hội, Hội đồng Tư vấn hoàn thiện trước khi gửi xin ý kiến của các bộ, ngành liên quan và báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Trên cơ sở đó khẩn trương triển khai các thủ tục đầu tư theo quy định; phấn đấu hoàn thành thủ tục đầu tư trong năm 2021.

Ngoài ra, Thường trực Thành ủy cũng thống nhất chủ trương đầu tư thực hiện các dự án theo quy hoạch được duyệt tại Khu Hoàng Thành - Thăng Long và Thành Cổ Loa.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).