Hà Nội tiêm hơn 411.000 mũi tiêm một ngày

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ 18h ngày 10/9 đến 18h ngày 11/9, ngành y tế Hà Nội đã tiêm được 411.452 mũi vaccine Covid-19, đánh dấu ngày Hà Nội có số lượng vaccine được tiêm cao nhất từ trước tới nay.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 601.349 ca nhiễm, đứng thứ 49/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 157/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 6.113 ca nhiễm).

Tính từ 17h ngày 10/9 đến 17h ngày 11/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 11.932 ca nhiễm mới, trong đó 5 ca nhập cảnh và 11.927 ca ghi nhận trong nước.

Như vậy, trong 24 giờ qua, số ca nhiễm ghi nhận trong nước giảm 1.379 ca, trong đó TP. Hồ Chí Minh giảm 1.910 ca.

Tính từ đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4 đến nay), số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 596.980 ca, trong đó có 360.688 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Đến nay, 12/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hoà Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Hải Dương và Hà Nam.

Có 5 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Thái Bình, Phú Thọ, Kon Tum, Quảng Ninh và Lào Cai.

Tổng số ca tử vong do Covid-19 tại Việt Nam tính đến nay là 15.018 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca mắc và cao hơn 0,4% so với tỷ lệ tử vong do Covid-19 trên thế giới (2,1%). Trung bình số tử vong ghi nhận mỗi ngày trong tuần vừa qua là 284 ca.

Số lượng xét nghiệm từ ngày 27/4 đến nay đã thực hiện 14.611.799 mẫu cho 42.465.923 lượt người.

Về tình hình tiêm chủng, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 27.108.588 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 22.367.824 liều, tiêm mũi 2 là 4.740.764 liều.

Hà Nội tiêm hơn 411.000 mũi tiêm một ngày ảnh 1

Người dân được lấy mẫu máu xét nghiệm nhanh Covid-19. (Ảnh: Sở Y tế)

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Hà Nội tối 11/9 cho biết, tính từ 18h ngày 10/9 đến 18h ngày 11/9, ngành y tế Hà Nội đã tiêm được 411.452 mũi vaccine Covid-19, đánh dấu ngày Hà Nội có số lượng vaccine được tiêm cao nhất từ trước tới nay.

Đến nay tổng số vaccine do ngành y tế Thủ đô tiêm cho người dân là 3.906.957 liều cho hơn 3,53 triệu người dân (có gần 375.000 người đã tiêm đủ 2 mũi). Số vaccine này chiếm 85% tổng số vaccine được giao cấp (Hà Nội đã được cấp gần 4,6 triệu liều).

Tính chung với số vaccine được tiêm bởi các viện, bệnh viện, đơn vị Trung ương trên địa bàn thành phố, đến tối 11/9, toàn Hà Nội đã tiêm được hơn 4,6 triệu liều, trong đó có hơn 600.000 người tiêm đủ 2 mũi.

Theo Sở Y tế Hà Nội tối 11/9, trong 24 giờ qua, Thành phố ghi nhận ghi nhận 35 ca mắc mới, trong đó có 3 ca tại cộng đồng, 30 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu phong tỏa.

Đến chiều 11/9, Hà Nội còn 80 điểm phong tỏa để phòng chống dịch với khoảng 20.000 người.

Trong đó, Đống Đa là quận có số lượng điểm phong toả nhiều nhất với 20 điểm, Thanh Xuân có 19 điểm, Hoàng Mai 12, Đan Phượng 5, Hà Đông 5, Thanh Trì 4, Hai Bà Trưng 4, Ba Đình 2, Đông Anh 2, Phú Xuyên, Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Gia Lâm, Hoàn Kiếm, Long Biên và Nam Từ Liêm mỗi quận/huyện có 1 điểm phong toả.

Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 14/3/2026, MIK Group tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu dân cư kết hợp Thương mại Dịch vụ và Nhà ở cao tầng II-HH11 thuộc phân khu số 2, thành phố Bắc Giang tại phường Tân Tiến (Bắc Ninh). Đây là lần đầu tiên Tập đoàn hiện diện tại thị trường Bắc Ninh, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái bất động sản tại khu vực công nghiệp giáp Đông Bắc Thủ đô.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).
Ảnh minh họa
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
(Ngày Nay) - Để chủ động ứng phó với không khí lạnh, mưa dông, gió mạnh trên biển và các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong thời gian diễn ra bầu cử, ngày 13/3, Bộ Khoa học và Công nghệ có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực ban chỉ huy phòng thủ dân sự và trực ứng cứu thông tin 24/24; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai, chủ động các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.