Hà Nội tiếp tục giãn cách, chia theo 3 phân vùng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thông báo của UBND TP Hà Nội, thành phố tiếp tục giãn cách xã hội tới 6h ngày 21/9, thành phố phân theo 3 phân vùng trên cơ sở tận dụng lợi thế địa lý, các con sông, kênh nước để tăng cường chống dịch, đảm bảo sản xuất, sinh hoạt.
Hà Nội tiếp tục giãn cách, chia theo 3 phân vùng

Cụ thể, "Phân vùng 1" là khu vực đô thị trung tâm với mật độ dân cư cao, bao gồm 15 đơn vị hành chính:

Toàn bộ 10 quận Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy,Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông,Thanh Trì, Hoàng Mai.

Một phần địa giới hành chính của 5 quận/huyện Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín.

theo đó, vùng 1 tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và áp dụng các biện pháp ở mức cao hơn với nguyên tắc "ai ở đâu, ở đó", "người ở vùng nào, ở vùng đó" để khoanh vùng, dập dịch triệt để tại các vùng đỏ và vùng cam.

"Phân vùng 2" bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của 5 quận, huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh. Tại các khu vực vùng vàng và vùng xanh điều chỉnh theo nguyên tắc Chỉ thị 15.

"Phân vùng 3" gồm toàn bộ địa giới hành chính 10 quận huyện: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên; và một phần của 5 quận, huyện của phân vùng một: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín.

Phân vùng này vận hành theo đặc điểm từng phân khu về sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và sản xuất nông nghiệp, áp dụng theo Chỉ thị 15 và một số biện pháp ở mức cao hơn theo từng phân khu trong vùng về sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và sản xuất nông nghiệp hỗ trợ vùng 1.

Thành phố đặt mục tiêu siết chặt, kiểm soát luồng ra khỏi "phân vùng 1". Đảm bảo chuỗi sản xuất, cung ứng liên vùng để không đứt gãy sản xuất và tiêu thụ thông qua xét nghiệm.

Giảm thiểu tối đa người di chuyển liên vùng, kiểm soát chặt chẽ và chia sẻ áp lực chi phí xét nghiệm khi có nhu cầu di chuyển liên vùng.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3409 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1559 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1850 ca.

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.