Hà Nội: Tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban Bí thư Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa xây dựng Kế hoạch số 573-KH/TƯĐTN-CNĐT tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, khát vọng vươn xa”.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đây sẽ là đợt hoạt động cao điểm phát huy các ý tưởng, sáng kiến sáng tạo trong thanh thiếu nhi chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Đây cũng là dịp để ghi nhận những kết quả của phong trào Tuổi trẻ sáng tạo giai đoạn 2018-2022; tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có các công trình, sản phẩm sáng tạo được áp dụng trong học tập, công tác, lao động sản xuất; khuyến khích thanh thiếu nhi phát huy các ý tưởng, phát minh sáng chế, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, làm chủ và ứng dụng hoa học - công nghệ, cải cách hành chính.

Thời gian diễn ra liên hoan vào tháng 11/2022 tại Trường Cao đẳng công nghệ Bách khoa Hà Nội (xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Ban Bí thư Trung ương Đoàn đặt yêu cầu tổ chức sự kiện bảo đảm tính rộng khắp trong thanh thiếu nhi, song tránh phô trương hình thức.

Liên hoan gồm nhiều hoạt động sáng tạo, trong đó có: Tổ chức triển lãm số, gian hàng về các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên; tổ chức trao đổi chuyên đề “Ứng dụng công nghệ số trong công tác tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên”… Liên hoan cũng tổ chức tư vấn, hướng nghiệp các chính sách về việc làm cho thanh niên; tư vấn, cung cấp thông tin về thị trường lao động, kỹ năng tìm kiếm việc làm cho thanh niên; giới thiệu các doanh nghiệp uy tín, quy trình xét tuyển lao động, quyền lợi và các chế độ ưu đãi của doanh nghiệp đối với người lao động; thông tin tư vấn, hướng nghiệp của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở đào tạo…

Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.