Hà Nội xem xét tạm dừng hoạt động các quán bia hơi để phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội đang xem xét việc tạm dừng thêm một số loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi để hạn chế việc tụ tập đông người; Hà Nội cũng sẽ sớm có quy định cụ thể về khoảng cách giãn cách giữa người với người…
Ảnh minh họa - Nguồn: Dân trí
Ảnh minh họa - Nguồn: Dân trí

Trong cuộc họp phòng, chống dịch COVID-19 với Thường trực Thành uỷ Hà Nội chiều 10/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhận định, dù TP Hà Nội đã có quy định nhưng công viên, vườn hoa vẫn tụ tập đông người, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Theo chủ tịch UBND TP Hà Nội, sắp tới sẽ còn gia tăng các ca bệnh, cần chú trọng nguy cơ F0 từ địa bàn các tỉnh giáp ranh với Hà Nội. Cho nên thành phố (TP) cần tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền, khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm quy định chống dịch; bên cạnh đó cũng phải xử lý nghiêm các sai phạm trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ thực tế, một số loại hình kinh doanh không thiết thực như bia hơi… gây ra tình trạng tập trung đông người. Qua đó, TP xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh này. Trong thời gian tới, Hà Nội cũng sẽ sớm có quy định cụ thể về khoảng cách giãn cách người với người đến việc tránh tụ tập đông người..

“UBND TP Hà Nội sẽ có công điện sớm nhất để chỉ đạo tiếp tục nâng cao mọi mặt công tác chống dịch COVID-19”, ông Chu Ngọc Anh khẳng định.

Cũng tại cuộc họp, Trưởng Ban Chỉ đạo chống COVID-19 của Hà Nội khẳng định, các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng vẫn liên tục phát sinh trên địa bàn TP. Hà Nội đang gặp phải một số khó khăn như: công tác điều tra, khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng tiếp xúc và đối tượng liên quan rất lớn, yêu cầu cấp bách về thời gian nên các lực lượng phải triển khai công việc khẩn trương bất kể ngày đêm và nhiệm vụ này đã diễn ra trong thời gian dài. Trong khi đó mức chi cho các lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch thấp: chi cho người đi giám sát, điều tra, lấy mẫu, xác minh dịch 300.000 đồng/người/ngày, hỗ trợ cộng tác viên, tình nguyện viên 130.000 đồng/người/ngày.

Đặc biệt, công tác hậu cần đáp ứng chống dịch gặp nhiều khó khăn về thủ tục, quy trình mua sắm…

Qua đó, Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội kiến nghị Thường trực Thành ủy chỉ đạo sớm phương án phòng chống dịch chuẩn bị trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Chỉ đạo có phương án, kịch bản chỉ đạo các đơn vị trong tình hình dịch bệnh bùng phát, lan rộng; Xem xét tăng chế độ phụ cấp/bồi dưỡng cho các lực lượng trực tiếp tham gia chống dịch, nhất là lực lượng ở cơ sở.

Đặc biệt, để tháo gỡ khó khăn trong công tác mua sắm vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo kiến nghị TP xem xét có cơ chế đặc thù riêng.

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
(Ngày Nay) - Trước nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập, ngành y tế TP Hồ Chí Minh tăng cường năng lực cho tuyến cơ sở thông qua tập huấn cập nhật hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm phát hiện sớm, xử trí kịp thời và hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng.
Trọn vẹn tình xuân Tây Bắc trong hộp quà tết Shanam
Trọn vẹn tình xuân Tây Bắc trong hộp quà tết Shanam
(Ngày Nay) -Hộp quà Tết Shanam không chỉ đặc biệt với những phẩm quà ngon, lành mà còn chứa đựng những câu chuyện thú vị, ấm áp, đầy sức sống về con người vùng cao, đậm đà, trọn vẹn như hương xuân, vị tết vùng rẻo cao Tây Bắc