Hà Tĩnh phát hiện trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 28/6, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Thạch Hà. Đáng chú ý, đây là ca mắc trong cộng đồng đầu tiên được ghi nhận kể từ ngày 16/6.
Hà Tĩnh phát hiện trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Đó là trường hợp nữ N.T.T (sinh năm 1950), trú tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà. Ngày 25/6, chị N.T.T có biểu hiện sốt, mệt mỏi. Khoảng 21h30 ngày 27/6, chị N.T.T được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà khám.

Tại phòng khám sàng lọc COVID-19, chị N.T.T được test nhanh có phản ứng dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xét nghiệm PCR khẳng định, đến rạng sáng 28/6 có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, chính quyền và ngành chức năng đã lập 4 chốt phong toả 2 thôn Đông Hà 1 và Đông Hà 2, gồm 628 hộ, gần 3.000 nhân khẩu. Bước đầu ngành chức năng đã điều tra truy vết hơn 20 người liên quan, cách ly, lấy mẫu theo quy định; phun tiêu độc khử trùng tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà và các hộ gia đình tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà.

Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 92 trường hợp mắc COVID-19.

Còn tại tỉnh Đắk Lắk, địa phương này cũng ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới thành phố Hồ Chí Minh. Đó là anh Y.T.H. (19 tuổi, xã Đắk Liêng, huyện Lắk). Ngày 26/6, Y.T.H. đi xe Khang Phát từ huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh về huyện Lắk.

Sáng 27/6, anh Y.T.H. đến Trung tâm y tế huyện khai báo và lấy mẫu xét nghiệm. Qua test nhanh, nam thanh niên này dương tính với SARS-CoV-2. Tối 27/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp này, hiện chính quyền địa phương và ngành Y tế xác định có ít nhất 18 F1 trú tại các huyện Cư M’gar, Cư Kuin, Lắk, Krông Bông, Krông Pắc, thành phố Buôn Ma Thuột đi cùng xe khách và nhiều trường hợp tiếp xúc gần tại huyện Lắk. Hiện ngành Y tế cùng chính quyền địa phương đang khẩn trương truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc gần để cách ly theo quy định.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, 2 cán bộ trên của huyện Ea Kar đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tính đến ngày 27/6, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 4 ca mắc COVID-19, cả 4 ca mắc đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.