Quảng Ngãi có 41 ca mắc Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin trên được Sở Y tế Quảng Ngãi phát đi vào sáng nay 28/6, tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi.
Ngành y tế Quảng Ngãi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.
Ngành y tế Quảng Ngãi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, cả 41 trường hợp mắc Covid-19 đều ở thị xã Đức Phổ. Trong đó, xã Phổ Châu có 22 trường hợp, số còn lại ở phường Phổ Thạnh.

Hiện tất cả các trường hợp dương tính virus Corona đều được đưa đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, cơ sở 2.

Đến nay, ngành y tế tỉnh này đã điều tra truy vết được 205 F1, 432 F2 liên quan đến các trường hợp dương tính với Covid-19.

Đồng thời, thực hiện xét nghiệm 1.655 mẫu. Trong đó, 41 mẫu dương tính, 1.641 mẫu âm tính. Triển khai test nhanh được 2 nghìn mẫu và đang tiếp tục xét nghiệm cho toàn bộ 33 nghìn người dân ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh của thị xã Đức Phổ.

Liên quan đến dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi, ngày 27/6, khi số ca mắc Covid-19 là 21, tỉnh Quảng Ngãi quyết định giãn cách xã hội toàn thị xã Đức Phổ, thay vì chỉ giãn cách xã hội đối với xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh như trước đó 1 ngày khi chỉ mới có 5 ca mắc Covid-19.

Trước tình hình này, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cũng có công văn khẩn về việc tạm dừng việc dạy và học trong và ngoài nhà trường, kể cả dạy thêm, học thêm tại các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, trung tâm giáo dục thường xuyên,… trên địa bản tỉnh từ 7g sáng này 28/6 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng học sinh lớp 12, nếu nhà trường chưa tổ chức cho ôn tập xong theo kế hoạch, thì được phép tiếp tục ôn tập trong nhà trường, nhưng phải đảm bảo giãn cách.

3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.