Quảng Ngãi có 41 ca mắc Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin trên được Sở Y tế Quảng Ngãi phát đi vào sáng nay 28/6, tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi.
Ngành y tế Quảng Ngãi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.
Ngành y tế Quảng Ngãi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, cả 41 trường hợp mắc Covid-19 đều ở thị xã Đức Phổ. Trong đó, xã Phổ Châu có 22 trường hợp, số còn lại ở phường Phổ Thạnh.

Hiện tất cả các trường hợp dương tính virus Corona đều được đưa đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, cơ sở 2.

Đến nay, ngành y tế tỉnh này đã điều tra truy vết được 205 F1, 432 F2 liên quan đến các trường hợp dương tính với Covid-19.

Đồng thời, thực hiện xét nghiệm 1.655 mẫu. Trong đó, 41 mẫu dương tính, 1.641 mẫu âm tính. Triển khai test nhanh được 2 nghìn mẫu và đang tiếp tục xét nghiệm cho toàn bộ 33 nghìn người dân ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh của thị xã Đức Phổ.

Liên quan đến dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi, ngày 27/6, khi số ca mắc Covid-19 là 21, tỉnh Quảng Ngãi quyết định giãn cách xã hội toàn thị xã Đức Phổ, thay vì chỉ giãn cách xã hội đối với xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh như trước đó 1 ngày khi chỉ mới có 5 ca mắc Covid-19.

Trước tình hình này, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cũng có công văn khẩn về việc tạm dừng việc dạy và học trong và ngoài nhà trường, kể cả dạy thêm, học thêm tại các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, trung tâm giáo dục thường xuyên,… trên địa bản tỉnh từ 7g sáng này 28/6 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng học sinh lớp 12, nếu nhà trường chưa tổ chức cho ôn tập xong theo kế hoạch, thì được phép tiếp tục ôn tập trong nhà trường, nhưng phải đảm bảo giãn cách.

Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).
Bảo tàng Hà Nội sẽ đón khách vào tháng 10/2023
Bảo tàng Hà Nội sẽ đón khách vào tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Sau một thời gian đóng cửa để thực hiện công tác chuẩn bị nội dung, Bảo tàng Hà Nội sẽ khởi công trưng bày từ ngày 19/5/2022 và tháng 10/2023 sẽ mở cửa đón khách tham quan. Với khối lượng công việc đồ sộ, Bảo tàng Hà Nội đang gấp rút thực hiện để kịp thời đón khách theo mục tiêu đề ra.