Hà Tĩnh và Bắc Kạn ghi nhận các trường hợp dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 13/6, các nhà chức trách tại hai tỉnh Bắc Kạn và Hà Tĩnh cho biết đã ghi nhận tổng cộng 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Hà Tĩnh và Bắc Kạn ghi nhận các trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Cụ thể, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn xác nhận đã phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị La Thị B. (SN 1989) trú tại thôn Kéo Pụt, xã Thương Giáo, huyện Ba Bể. Chị La Thị B. là công nhân tại Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), trở về địa phương ngày 3/6. Khi về địa phương, chị La Thị B. đã cách ly, theo dõi tại nhà theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trong thời gian cách ly tại nhà, chị La Thị B. được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả mẫu bệnh phẩm cho thấy chị dương tính với SARS-CoV-2. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Kạn đã họp khẩn nhằm triển khai phương án ngăn chặn, truy vết, lấy mẫu...

Sáng 13/6, chị La Thị B. đã được đưa đi điều trị, bước đầu đã có 5 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Còn tại tỉnh Hà Tĩnh, đã xuất hiện thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đặc biệt đây là 5 trường hợp dương tính là người trong một gia đình, có địa chỉ tại tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà.

Theo đó, hộ gia đình có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là hộ ông N.Q.NG trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà. Đây là các ca bệnh liên quan tới bãi tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải, huyện Lộc Hà.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, huyện Thạch Hà đã tiến hành lập các chốt phòng dịch, đồng thời truy vết nhanh các trường hợp F1 và F2, lấy mẫu xét nghiệm đối với các hộ dân sống trong khu vực có ca mắc COVID-19.

Nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh, huyện Thạch Hà đã tiến hành lập 15 chốt kiểm soát phòng dịch tại tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà với hơn 240 hộ dân, 1.415 nhân khẩu sống trong khu vực, phun tiêu độc khử trùng môi trường nơi khu vực các ca bệnh sinh sống.

Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho các hộ dân sống tại tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà, hiện công tác truy vết vẫn đang được ngành chức năng và chính quyền địa phương tiếp tục triển khai nhằm khoanh vùng, phát hiện thêm các trường hợp liên quan.

Như vậy, tính đến 11 giờ 30 phút ngày 13/6, tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.