Tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Bắc Kạn biểu diễn. Ảnh: TTXVN.
Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn năm 2023
(Ngày Nay) - Đêm 19/5, sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023 đã khai mạc tại khu bến xuồng Buốc Luốm, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể của tỉnh Bắc Kạn. Đây là năm thứ hai liên tiếp địa phương này tổ chức hoạt động du lịch trải nghiệm độc đáo gắn với sản vật riêng của tỉnh.
Bệnh nhân mắc cúm nặng nhập viện. Ảnh: TN
Dịch cúm mùa có diễn biến bất thường sau COVID-19
(Ngày Nay) - Khi các hoạt động trở lại bình thường sau đợt dịch COVID-19, dịch cúm có cơ hội lây lan mạnh; nhất là đang ở thời điểm giao mùa, là môi trường thuận lợi cho virus cúm hoạt động mạnh.
Phát hiện di tích hang động tiền sử ở Bắc Kạn
Phát hiện di tích hang động tiền sử ở Bắc Kạn
(Ngày Nay) - Thông tin từ Viện Khảo cổ học cho biết, Viện Khảo cổ học, Hội Khảo cổ học Việt Nam và Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp khảo sát, phát hiện một số địa điểm có dấu tích văn hóa của người tiền sử trong hang động thuộc những dãy núi đá vôi ở xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, trong đó nổi bật là di tích hang Thẳm Un.
Ảnh minh họa
Đà Nẵng và Bắc Kạn chuyển hướng điều trị F0 tại nhà
(Ngày Nay) - Để giảm áp lực cho các cơ sở điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, các địa phương đã chuyển hướng điều trị tại nhà, đối với những trường hợp có bệnh nền, người có nguy cơ mới đưa vào cơ sở y tế điều trị.
Kim Nam Group: Dự án 6.500 tỷ đồng ở Bắc Kạn chỉ là tài trợ ý tưởng bản vẽ quy hoạch
Kim Nam Group: Dự án 6.500 tỷ đồng ở Bắc Kạn chỉ là tài trợ ý tưởng bản vẽ quy hoạch
(Ngày Nay) -  Dù chỉ là một doanh nghiệp ít được biết đến, trong suốt một thời gian dài không phát sinh doanh thu và chưa xoá lỗ luỹ kế; thế nhưng mới đây, Công ty TNHH Tập đoàn Kim Nam (Kim Nam Group) lại gây chú ý khi được cho là sẽ “mạnh tay” thực hiện đầu tư vào một dự án “khủng”, có quy mô lên tới 6.500 tỷ đồng tại TP. Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn).
Thủ tướng: Bắc Kạn cần phấn đấu trở thành địa phương phát triển khá
Thủ tướng: Bắc Kạn cần phấn đấu trở thành địa phương phát triển khá
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn vào tối 24/8, Thủ tướng nêu rõ, Bắc Kạn cần phát huy mạnh mẽ những tiềm năng, lợi thế; huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực; phát triển nhanh và bền vững; phấn đấu trở thành địa phương phát triển khá trong vùng và cả nước…