Hai bác sĩ tại Bệnh viện Phổi Trung ương mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều ngày 14/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội vừa có báo cáo nhanh ca dương tính SARS-CoV-2 mới liên quan chùm ca bệnh Đà Nẵng, trong đó có ca bệnh là nhân viên y tế của Bệnh viện Phổi Trung ương.
Hai bác sĩ tại Bệnh viện Phổi Trung ương mắc COVID-19

Trao đổi với báo chí, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung- Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết có 2 bác sĩ của Bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, trường hợp này là bệnh nhân N.V.C, nam, sinh năm 1966, là bác sĩ phòng Chỉ đạo chương trình của Bệnh viện Phổi Trung ương. Có địa chỉ tại nhà riêng tại Ngõ 140 Đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bệnh nhân là con trai của bệnh nhân T.N.T (SN1942 vừa được báo cáo vào sáng cùng ngày là F1 của vợ giám đốc Hacinco), có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ 29/4 đến 4/5.

Ngày 13/5/2021 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung sau khi mẹ bệnh nhân có xét nghiệm dương tính. Kết quả xét nghiệm ngày 14/5 dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Trao đổi với phóng viên, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, phía Bệnh viện Phổi Trung ương đã cho toàn bộ phòng chỉ đạo chương trình đi cách ly, những ai không phải đối tượng tiếp xúc gần thì làm việc ở nhà.

Bệnh viện chủ động thực hiện xét nghiệm các F1 của bác sĩ dương tính ( 5 trường hợp), qua đó xác định thêm một bác sĩ khác làm việc ở phòng này cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

“Bệnh viện Phổi Trung ương được Bộ Y tế cấp phép là đơn vị xét nghiệm chủ động. Hai ca bệnh dương tính đều làm ở phòng chỉ đạo chương trình, không tiếp xúc với bệnh nhân, hiện toàn bộ khu vực làm việc của 2 ca dương tính đã được khử khuẩn.

Phía bệnh viện cũng thường xuyên xét nghiệm chủ động cho các bác sĩ. May mắn là các trường hợp dương tính không làm ở khu khám và điều trị. Hiện các bệnh nhân được chuyển bệnh viện Bắc Thăng Long điều trị”- PGS.TS Nguyễn Viết Nhung cho hay.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.