Hai bác sĩ tại Bệnh viện Phổi Trung ương mắc COVID-19
Hai bác sĩ tại Bệnh viện Phổi Trung ương mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều ngày 14/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội vừa có báo cáo nhanh ca dương tính SARS-CoV-2 mới liên quan chùm ca bệnh Đà Nẵng, trong đó có ca bệnh là nhân viên y tế của Bệnh viện Phổi Trung ương.
PGS. TS. Nguyễn Viết Nhung – Giám đốc Bệnh viện Phổi TƯ.
Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung Ương: ‘Chúng ta vẫn phải trở lại một cuộc sống thường nhật một cách thông minh và an toàn’
(Ngày Nay) - Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, trong tâm thế cả đất nước đang chung tay góp sức cùng ngành y tế đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đã có được những thành công bước đầu. Phóng viên Ngày nay đã có dịp gặp gỡ, phỏng vấn PGS. TS. Nguyễn Viết Nhung – Giám đốc Bệnh viện Phổi TƯ về diễn biến dịch cũng như công tác phòng chống trong giai đoạn sắp tới.
Y bác sĩ ‘tay năm tay mười’ giữa mùa dịch nCoV
Y bác sĩ ‘tay năm tay mười’ giữa mùa dịch nCoV
(Ngày Nay) - Sáng 3/2/2020, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, giữa tâm bão dịch nCoV, Bệnh viện Phổi TƯ không tránh khỏi tình trạng đông đúc, chen lấn, ồn ào. Bệnh nhân lẫn người nhà đông như mắc cửi. Các y bác sỹ tất bật luôn tay kê đơn, không một tiếng quát nạt.
Các bác sĩ khuyến cáo, để phòng ngừa hít phải bụi mịn, người dân nên dùng các loại khẩu trang chuyên dụng khi ra đường. Ảnh: TTXVN
Phòng tránh bệnh như thế nào khi không khí bị ô nhiễm?
Về hiện tượng nồng độ bụi mịn tăng cao trong không khí, các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương khuyến cáo, người dân cần theo dõi hàng ngày các quan trắc môi trường, nếu có báo động cam (AQI từ 101-200), đỏ (AQI từ 201-300) trở lên thì nên hạn chế ra đường.