Hai bệnh nhân COVID-19 ở Huế vẫn chưa được xuất viện dù đã âm tính lần 4

(Ngày Nay) - Trong số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị ở Thừa Thiên - Huế, có 3 ca âm tính lần 4 nhưng trong đó có 2 trường hợp vẫn phải ở lại bệnh viện để chạy thận nhân tạo.

Theo thông tin đăng tải trên Zing.vn, ngày 15/8, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, trong số 12 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện có 3 bệnh nhân 476, 507 và 523 đã có mẫu xét nghiệm 4 lần âm tính.

Bệnh nhân 523 đủ điều kiện sức khỏe để cho xuất viện. Hai người còn lại phải tiếp tục chạy thận.

Ngoài ra, bệnh nhân 452 có mẫu xét nghiệm âm tính lần 2 và các bệnh nhân 481, 483, 484 có mẫu xét nghiệm âm tính lần đầu.

Hai bệnh nhân COVID-19 ở Huế vẫn chưa được xuất viện dù đã âm tính lần 4 ảnh 1

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang tiếp nhận điều trị cho 12 bệnh nhân COVID-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và Quảng Nam. 

Như VTC News đưa tin, tính đến ngày 14/8, tỉnh Thừa Thiên - Huế chưa phát hiện trường hợp nào dương tính COVID-19. Hiện có 12 trường hợp dương tính COVID-19 từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển đến đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (giảm 1 do tử vong).

Tổng số người từ vùng dịch đến và trở về địa phương từ ngày 10/7 đến nay là 33.397 người; trong đó người Thừa Thiên - Huế trở về 24.510 người.

Tổng số người từ vùng dịch trở về chưa qua 14 ngày là 11.425 người (giảm 2.456 người so ngày trước). Trong đó, Đà Nẵng 7.349 người; Quảng Nam 633 người; Quảng Ngãi 265 người, Quảng Trị: 312 người; TP HCM 1.846; Hà Nội 439 người; Đăk Lăk 238 người; Hà Nam 08 người; Đồng Nai 199 người; Thái Bình 09 người; Bắc Giang 14 người; Lạng Sơn 09; Thanh Hóa 57 người; Khán Hòa 12 người; Hải Dương 19 người.  

Hiện Thừa Thiên - Huế hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 893 trường hợp; đang tổ chức cách ly y tế tập trung 2.597 trường hợp; hoàn hành cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú hơn gần 14.000 trường hợp; đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú 911 trường hợp.

Thừa Thiên - Huế cũng thực hiện xét nghiệm 31.950 mẫu và tiếp tục tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân mới được công bố. Xử lý môi trường và tập trung lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp F1 liên quan.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương, đơn vị vào chiều 14/8, Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo tất cả các trường hợp đến tỉnh này từ các địa phương khác phải đăng ký qua mạng và được chính quyền địa phương phê duyệt.

Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID 19 hoặc từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo các Thông báo của Bộ Y tế (từ thông báo khẩn số 15 đến nay) phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Bổ sung danh mục không tiếp nhận vào Thừa Thiên - Huế các công dân đến từ tỉnh Quảng Trị, thành phố Hải Dương thuộc tỉnh Hải Dương, trừ các trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đồng ý.

Công dân Thừa Thiên - Huế trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, thành phố Hải Dương thuộc tỉnh Hải Dương và địa điểm theo các Thông báo khẩn của Bộ Y tế thì phải đăng ký, được phê duyệt và tổ chức cách ly tập trung ngay khi trở về Huế. Công dân Thừa Thiên - Huế trở về từ các địa phương còn lại thuộc tỉnh Hải Dương phải đăng ký, được phê duyệt và tổ chức cách ly tại nhà.

TIN LIÊN QUAN
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.