Hai bệnh nhân COVID-19 ở Huế vẫn chưa được xuất viện dù đã âm tính lần 4

(Ngày Nay) - Trong số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị ở Thừa Thiên - Huế, có 3 ca âm tính lần 4 nhưng trong đó có 2 trường hợp vẫn phải ở lại bệnh viện để chạy thận nhân tạo.

Theo thông tin đăng tải trên Zing.vn, ngày 15/8, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, trong số 12 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện có 3 bệnh nhân 476, 507 và 523 đã có mẫu xét nghiệm 4 lần âm tính.

Bệnh nhân 523 đủ điều kiện sức khỏe để cho xuất viện. Hai người còn lại phải tiếp tục chạy thận.

Ngoài ra, bệnh nhân 452 có mẫu xét nghiệm âm tính lần 2 và các bệnh nhân 481, 483, 484 có mẫu xét nghiệm âm tính lần đầu.

Hai bệnh nhân COVID-19 ở Huế vẫn chưa được xuất viện dù đã âm tính lần 4 ảnh 1

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang tiếp nhận điều trị cho 12 bệnh nhân COVID-19 chuyển ra từ Đà Nẵng và Quảng Nam. 

Như VTC News đưa tin, tính đến ngày 14/8, tỉnh Thừa Thiên - Huế chưa phát hiện trường hợp nào dương tính COVID-19. Hiện có 12 trường hợp dương tính COVID-19 từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển đến đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (giảm 1 do tử vong).

Tổng số người từ vùng dịch đến và trở về địa phương từ ngày 10/7 đến nay là 33.397 người; trong đó người Thừa Thiên - Huế trở về 24.510 người.

Tổng số người từ vùng dịch trở về chưa qua 14 ngày là 11.425 người (giảm 2.456 người so ngày trước). Trong đó, Đà Nẵng 7.349 người; Quảng Nam 633 người; Quảng Ngãi 265 người, Quảng Trị: 312 người; TP HCM 1.846; Hà Nội 439 người; Đăk Lăk 238 người; Hà Nam 08 người; Đồng Nai 199 người; Thái Bình 09 người; Bắc Giang 14 người; Lạng Sơn 09; Thanh Hóa 57 người; Khán Hòa 12 người; Hải Dương 19 người.  

Hiện Thừa Thiên - Huế hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 893 trường hợp; đang tổ chức cách ly y tế tập trung 2.597 trường hợp; hoàn hành cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú hơn gần 14.000 trường hợp; đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú 911 trường hợp.

Thừa Thiên - Huế cũng thực hiện xét nghiệm 31.950 mẫu và tiếp tục tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan đến các bệnh nhân mới được công bố. Xử lý môi trường và tập trung lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp F1 liên quan.

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương, đơn vị vào chiều 14/8, Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo tất cả các trường hợp đến tỉnh này từ các địa phương khác phải đăng ký qua mạng và được chính quyền địa phương phê duyệt.

Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID 19 hoặc từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo các Thông báo của Bộ Y tế (từ thông báo khẩn số 15 đến nay) phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Bổ sung danh mục không tiếp nhận vào Thừa Thiên - Huế các công dân đến từ tỉnh Quảng Trị, thành phố Hải Dương thuộc tỉnh Hải Dương, trừ các trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đồng ý.

Công dân Thừa Thiên - Huế trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, thành phố Hải Dương thuộc tỉnh Hải Dương và địa điểm theo các Thông báo khẩn của Bộ Y tế thì phải đăng ký, được phê duyệt và tổ chức cách ly tập trung ngay khi trở về Huế. Công dân Thừa Thiên - Huế trở về từ các địa phương còn lại thuộc tỉnh Hải Dương phải đăng ký, được phê duyệt và tổ chức cách ly tại nhà.

TIN LIÊN QUAN
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.