Quảng Ngãi kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo

(Ngày Nay) - Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ, nguyên cán bộ lãnh đạo sai phạm trong công tác tham mưu thực hiện nhiều dự án, cũng như sai phạm trong công tác cán bộ.
Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Phong bị kỷ luật cảnh cáo. - Ảnh: Dân Trí
Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Phong bị kỷ luật cảnh cáo. - Ảnh: Dân Trí

TTXVN đưa tin, ngày 15/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã quyết định thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ đương chức, cũng như nhiều cán bộ về hưu có sai phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng và công tác cán bộ.

Trong đó, Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Phong - Giám đốc Sở Xây dựng.

Ông Nguyễn Phong đã có những vi phạm, khuyết điểm: Từ tháng 9/2016 đến nay, với cương vị Giám đốc Sở Xây dựng, chịu trách nhiệm người đứng đầu đối với những khuyết điểm, vi phạm của tập thể lãnh đạo Sở trong việc phối hợp tham mưu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Công viên cây xanh kết hợp với dịch vụ văn hóa, thể thao đa năng, không đúng quy định Luật đất đai.

Bên cạnh đó, ông Phong còn là người chịu trách nhiệm chính trong việc ký văn bản tham mưu, phối hợp tham mưu Ủy ban Nhân dân tỉnh quyết định phê duyệt đề xuất dự án, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Công viên Thiên Bút và Khu đô thị sinh thái Thiên Tân không thông qua hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, không đăng tải thông tin mời thầu trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, vi phạm Luật Đầu tư.

Ngoài ra, ông Phong cũng thiếu trách nhiệm trong việc phối hợp tham mưu điều chỉnh quy hoạch cục bộ từ đất công viên-cây xanh sang đất giáo dục đào tạo đối với dự án Thành phố giáo dục quốc tế Quảng Ngãi, cấp giấy phép xây dựng cho Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam tiến hành xây dựng Dự án Khu đô thị mới Nam Lê Lợi trong khi dự án chưa có quyết định giao đất, cho thuê đất, chưa đủ điều kiện để được cấp giấy phép, vi phạm Luật Xây dựng; thiếu kiểm tra, thanh tra để chủ đầu tư khởi công xây dựng công trình Dự án Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận và đưa vào hoạt động khi chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính về xây dựng, vi phạm Luật Xây dựng, Luật Đất đai.

Theo nguồn tin của Dân Trí, Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với những cá nhân sau:

Ông Nguyễn Chín - nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy vì có vi phạm trong việc phối hợp tham mưu, đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, điều động, luân chuyển 6 cán bộ chưa đủ tiêu chuẩn, điều kiện, không bảo đảm quy trình, thủ tục, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước. Ông Nguyễn Chín cũng tham mưu Thường trực Tỉnh ủy cử cán bộ, công chức đi công tác nước ngoài không đúng quy định.

Ông Đỗ Minh Hải - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phải chịu trách nhiệm người đứng đầu đối với những khuyết điểm, vi phạm của tập thể lãnh đạo Sở trong việc tham mưu, phối hợp tham mưu UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư, cũng như quyết định thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất để thực hiện nhiều dự án.

Ông Đỗ Minh Hải cũng phải chịu trách nhiệm chính trong việc tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất để thực hiện các dự án không đúng quy định của pháp luật về đất đai.

Quảng Ngãi kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo ảnh 1

Dự án suối nước nóng, nghỉ dưỡng Hà Mỹ Á là một trong những dự án có sai phạm

Ông Trần Văn Thanh - nguyên Giám đốc Sở Nội vụ thiếu trách nhiệm trong thẩm định, đề xuất UBND tỉnh tuyển dụng công chức không đủ tiêu chuẩn; tham mưu thực hiện quy trình bổ nhiệm đối với 3 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy trình, thủ tục. Ông Thanh cũng tham mưu cử 4 sinh viên đi học thạc sĩ ở nước ngoài không đúng đối tượng.

Ông Lê Minh Huấn - nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh phải chịu trách nhiệm cùng tập thể Ban cán sự đảng UBND tỉnh, UBND tỉnh; chịu trách nhiệm người đứng đầu Văn phòng UBND tỉnh trong việc tiếp nhận, xử lý, tham mưu Ban cán sự đảng UBND tỉnh, UBND tỉnh để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm theo Thông báo kết luận của UBKT Trung ương.

Ông Lê Minh Huấn còn phải chịu trách nhiệm chính trong việc tham mưu, đề xuất bổ nhiệm 2 Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn. Ông Huấn thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, thẩm định, trình UBND tỉnh quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án sai thẩm quyền, vi phạm Luật Đầu tư công năm 2014…

Ông Nguyễn Đăng Lộc - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng chịu trách nhiệm với tập thể lãnh đạo Sở trong việc tham mưu, đề xuất UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư, phê duyệt chủ trương đầu tư nhiều dự án vi phạm các quy định của pháp luật đầu tư, đầu tư công, đất đai, xây dựng.

Bên cạnh đó, ông Lộc phải chịu trách nhiệm chính trong việc ký các báo cáo thẩm định để tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư nhiều dự án có phần diện tích đất sử dụng vào mục đích đầu tư xây dựng nhà ở thương mại nhưng không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất hoặc đấu thầu dự án, không đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt…

Ông Phí Quang Hiển - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phải chịu trách nhiệm chính trong việc ký văn bản tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành công văn thống nhất bổ sung dự án vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch sử dụng đất dành cho các lĩnh vực xã hội hóa tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2013-2020 thay cho việc ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng, sử dụng đất dành cho các lĩnh vực xã hội hóa của tỉnh.

Ông Hiển có vi phạm khi tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Công viên cây xanh kết hợp với dịch vụ văn hóa, thể thao đa năng không đúng mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, dự án chợ Sa Huỳnh kết hợp khu nhà ở thương mại dịch vụ phường Phổ Thạnh không thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất hoặc đấu thầu dự án; dự án Khu sinh thái, nghỉ dưỡng tắm bùn suối nước nóng Nghĩa Thuận khi chưa có Nghị quyết của HĐND tỉnh cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, vi phạm Luật Đất đai.

Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng quyết định khiển trách bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đã có những vi phạm, khuyết điểm khi kê khai, sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định, vi phạm Quy định 47 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đinh Quang Ven - quyền Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây kiêm Giám đốc Ban Quản lý Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên.

Ông Ven đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra trước khi ký duyệt 3 ủy nhiệm chi dẫn đến bà Trần Thị Ánh Tuyết, nhân viên kế toán của đơn vị thực hiện hành vi chiếm đoạt số tiền hơn 618 triệu đồng của Ban Quản lý Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên sử dụng vào mục đích cá nhân.

TIN LIÊN QUAN
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.