Hải Dương: Bí thư, Chủ tịch xã bị bắt vì đánh bạc ở cơ quan

(Ngày Nay) - Bí thư, chủ tịch cùng 4 cán bộ xã Vạn Phúc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương bị Công an bắt giữ khi đang đánh bạc tại trụ sở.
Trụ sở xã Vạn Phúc
Trụ sở xã Vạn Phúc

Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang Nguyễn Tiến Tầng xác nhận 6 người gồm lãnh đạo và cán bộ xã Vạn Phúc đã bị bắt giữ, khởi tố về tội đánh bạc.

Chính quyền huyện Ninh Giang đã thi hành các quyết định kỷ luật về mặt Đảng và cách hết các chức vụ liên quan đối với 6 cán bộ này. Trong số cán bộ bị bắt có Bí thư và Chủ tịch xã Vạn Phúc.

Trước đó, vào trưa 5/9, Công an huyện nhận được thông tin một nhóm cán bộ xã Vạn Phúc đang tổ chức đánh bạc ngay tại trụ sở. Khi lực lượng công an huyện tới, một số người đã bỏ chạy, tuy nhiên đã bị các trinh sát khống chế, bắt giữ.

Ngày 7/9, Công an huyện Ninh Giang ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi đánh bạc đối với nhóm cán bộ xã Vạn Phúc.

6 cán bộ bị bắt gồm: ông Phạm Phú Khơi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; ông Phạm Văn Chuộng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; ông Phạm Khắc Thả, Chủ tịch MTTQ; ông Trần Văn Giới, cán bộ văn phòng; ông Phạm Hữu Khiêm, cán bộ đài truyền thanh và ông Nguyễn Bách Thuấn, cán bộ địa chính - xây dựng.

Theo ông Tầng, sau khi có buổi làm việc và nghe báo cáo của Công an huyện, lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện đã đi tới thống nhất việc quyết định xử lý kỷ luật về Đảng và cách chức 6 cán bộ này.

Hiện nay, xã Vạn Phúc đang xảy ra tình trạng thiếu cán bộ. Phó bí thư và Phó chủ tịch xã hiện đang phải kiêm nhiệm một lúc nhiều vị trí.

Theo VietNamNet

Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Chủ đề “Bánh mì Việt Nam, giá trị ẩm thực thế giới – lan tỏa năm châu” mang một tầng ý nghĩa mới. Đó là sự hội ngộ giữa bánh mì Việt và những người bạn Pháp. Lần đầu tiên, các thương hiệu ẩm thực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam góp mặt, tạo nên một không gian giao thoa văn hóa – nơi bánh mì baguette của Pháp và bánh mì kẹp chảo của Sài Gòn không còn ranh giới.
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.