Hai học sinh mầm non đuối nước thương tâm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 19/3, 2 cháu bé đang học mầm non đã tử vong do đuối nước tại sông Văn Bé 2, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, UBND xã Giao Thiện xác nhận.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Hai cháu bé tử vong là con nhỏ của gia đình anh Điến, ngụ tại xóm 28, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Cháu lớn sinh năm 2015, cháu bé sinh năm 2017, hiện đều đang học tại trường mầm non của xã.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lúc nô đùa trên xe 3 bánh dành cho trẻ em, 2 cháu đã mất kiểm soát làm xe lao xuống sông Văn Bé 2, gây ra tai nạn thương tâm.

Sông Văn Bé 2 dài khoảng 1,5km, được sử dụng cho việc tưới tiêu đồng ruộng, hoa màu của xã Giao Thiện. Thời điểm nước về, con sông sâu khoảng 1m. Năm 2020, đã xảy ra một trường hợp đuối nước trên con sông này.

Xã Giao Thiện có khoảng 14 - 15 con kênh nội đồng phục vụ cho việc tưới tiêu. Vì vậy, chính quyền địa phương rất quan tâm tới việc đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo về cách bảo vệ con trẻ khỏi tai nạn đuối nước cho người dân.

Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.