Hai học sinh mầm non đuối nước thương tâm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 19/3, 2 cháu bé đang học mầm non đã tử vong do đuối nước tại sông Văn Bé 2, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, UBND xã Giao Thiện xác nhận.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Hai cháu bé tử vong là con nhỏ của gia đình anh Điến, ngụ tại xóm 28, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Cháu lớn sinh năm 2015, cháu bé sinh năm 2017, hiện đều đang học tại trường mầm non của xã.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lúc nô đùa trên xe 3 bánh dành cho trẻ em, 2 cháu đã mất kiểm soát làm xe lao xuống sông Văn Bé 2, gây ra tai nạn thương tâm.

Sông Văn Bé 2 dài khoảng 1,5km, được sử dụng cho việc tưới tiêu đồng ruộng, hoa màu của xã Giao Thiện. Thời điểm nước về, con sông sâu khoảng 1m. Năm 2020, đã xảy ra một trường hợp đuối nước trên con sông này.

Xã Giao Thiện có khoảng 14 - 15 con kênh nội đồng phục vụ cho việc tưới tiêu. Vì vậy, chính quyền địa phương rất quan tâm tới việc đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo về cách bảo vệ con trẻ khỏi tai nạn đuối nước cho người dân.

Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.
Ảnh minh hoạ.
Tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm hướng dẫn các quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động.