Hai học sinh mầm non đuối nước thương tâm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 19/3, 2 cháu bé đang học mầm non đã tử vong do đuối nước tại sông Văn Bé 2, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, UBND xã Giao Thiện xác nhận.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Hai cháu bé tử vong là con nhỏ của gia đình anh Điến, ngụ tại xóm 28, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Cháu lớn sinh năm 2015, cháu bé sinh năm 2017, hiện đều đang học tại trường mầm non của xã.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lúc nô đùa trên xe 3 bánh dành cho trẻ em, 2 cháu đã mất kiểm soát làm xe lao xuống sông Văn Bé 2, gây ra tai nạn thương tâm.

Sông Văn Bé 2 dài khoảng 1,5km, được sử dụng cho việc tưới tiêu đồng ruộng, hoa màu của xã Giao Thiện. Thời điểm nước về, con sông sâu khoảng 1m. Năm 2020, đã xảy ra một trường hợp đuối nước trên con sông này.

Xã Giao Thiện có khoảng 14 - 15 con kênh nội đồng phục vụ cho việc tưới tiêu. Vì vậy, chính quyền địa phương rất quan tâm tới việc đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo về cách bảo vệ con trẻ khỏi tai nạn đuối nước cho người dân.

Nạn săn trộm tận diệt tê giác Java
Nạn săn trộm tận diệt tê giác Java
(Ngày Nay) - Tê giác Java từng có số lượng lên tới hàng nghìn con trên khắp Đông Nam Á, nhưng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi nạn săn trộm tràn lan và bị thu hẹp môi trường sống do sự xâm lấn của con người.
Tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo vệ tinh Satria-1 của Indonesia rời bệ phóng tại Mũi Canaveral, bang Florida, Mỹ. Ảnh: AP
Đại dương không còn có thể bảo vệ nước Mỹ?
(Ngày Nay) - Chiến lược an ninh quốc gia hàng thế kỷ của Mỹ, dựa vào sự bảo vệ của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, đang bị xáo trộn bởi những loại vũ khí có khả năng chinh phục những khoảng cách rộng lớn này.
Tương lai bị tước đoạt
Tương lai bị tước đoạt
(Ngày Nay) - Bất chấp cái nóng oi ả và dù ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, song nhiều trẻ nhỏ ở Ghana, thậm chí có những em chỉ mới 5 tuổi, đã phải dùng những con dao rựa, to gần bằng người, thu hoạch hạt cacao - vốn là nguyên liệu quan trọng để làm ra một số loại chocolate được yêu thích trên thế giới.