Hai học sinh Ninh Bình bị nước lũ cuốn tử vong

(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 16/10, hai học sinh lớp 8 Trường THCS Đồng Phong (Nho Quan, Ninh Bình) khi đi qua ngầm sông Lạng thuộc xóm Bờ Sông, xã Ngọc Lương (Yên Thủy, Hòa Bình) đã trượt chân và bị nước lũ chảy xiết cuốn trôi cả người và xe đạp.
Đến hơn 11 giờ trưa 16/10, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể 2 học sinh bị nước lũ cuốn.
Đến hơn 11 giờ trưa 16/10, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể 2 học sinh bị nước lũ cuốn.

Chiều 16/10, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Lê Xuân Phương - Chủ tịch UBND xã Ngọc Lương, cho biết vào khoảng hơn 8 giờ cùng ngày, xã nhận được thông tin của người dân xóm Bờ Sông về việc trên địa bàn xã có 2 cháu nhỏ bị nước cuốn trôi khi đi qua ngầm tràn.

Cũng theo ông Phương, thông tin ban đầu về vụ việc cho biết, khoảng hơn 7 giờ sáng 16/10, một nhóm 4 cháu nhỏ đều trú tại khu phố Hồng Lai (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) được nghỉ học nên đã rủ nhau sang địa phương giáp ranh với tỉnh Ninh Bình là xóm Bờ Sông (xã Ngọc Lương) chơi.

Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, khi về qua đoạn đường bị ngập nước không may 2 cháu bị trượt chân ngã nên bị nước cuốn trôi. Danh tính 2 cháu được xác định là Phạm N. M. (12 tuổi, học sinh lớp 8) và cháu Nguyễn T. A. (13 tuổi, học sinh lớp 7). Hai cháu là anh em họ, cùng trú tại phố Hồng Lai, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. 

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng của 2 huyện Yên Thủy (Hòa Bình) và huyện Nho Quan (Ninh Bình) đã huy động khoảng hơn 200 người xuống hiện trường tổ chức tìm kiếm cứu nạn. Đến khoảng 11 giờ 30 trưa ngày 16/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 2 cháu.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7 sau suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương của tỉnh Ninh Bình những ngày qua đã có mưa vừa đến rất to. Đặc biệt, mưa lớn nhiều ngày đã gây ra tình trạng ngập lụt tại xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn.

Theo UBND huyện Gia Viễn, hiện mực nước sông Hoàng Long đang lên. Lúc 14 giờ ngày 16/10, nước tại trạm thủy văn Bến Đế là 3,18m.

Tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, để chủ động đối phó với lũ sông Hoàng Long đang lên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện yêu cầu các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các nội dung tại văn bản số 07/BCH ngày 14/10 của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tổ chức lực lượng, tăng cường tuần tra, canh gác, bảo vệ an toàn đê, kè, cống, các trọng điểm xung yếu theo phương án đã được phê duyệt; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư ứng cứu đối với những khu vực có nguy cơ tràn, theo TTXVN.

Đồ chơi Lego đạt lợi nhuận và doanh thu kỷ lục
Đồ chơi Lego đạt lợi nhuận và doanh thu kỷ lục
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Tập đoàn sản xuất đồ chơi Lego của Đan Mạch đã công bố lợi nhuận và doanh thu kỷ lục trong nửa đầu năm 2021 nhờ nhu cầu mạnh mẽ khi các cửa hàng bán lẻ mở cửa trở lại sau một thời gian dài nghỉ dịch COVID-19.
Các bị cáo trong vụ án cho vay mất vốn tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Khai trừ Đảng nguyên Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ nguyên là lãnh đạo chủ chốt Bảo hiểm xã hội Việt Nam và nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh.