Hai lao động Việt Nam bị cướp đánh, bắn chết tại Angola

Nhóm cướp ở Angola sau khi “xin” tiền không được, đã ra tay đánh chết anh Đặng Quốc Nghĩa. Hai ngày sau đó, anh Nguyễn Viết Hậu cũng bị những kẻ lạ mặt bắn tử vong.
Hai lao động Việt Nam bị cướp đánh, bắn chết tại Angola

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola ngày 9/3 thông báo tin buồn về việc, việc anh Đặng Quốc Nghĩa (44 tuổi, trú xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Viết Hậu (33 tuổi, trú xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) tử vong.

Theo đó, anh Hậu và anh Nghĩa là hai lao động người Việt Nam tử vong do bị những kẻ lạ mặt tấn công trong khi đi xuất khẩu lao động tại Angola.

Hai lao động Việt Nam bị cướp đánh, bắn chết tại Angola ảnh 1

Đám tang một lao động Việt Nam nhóm cướp người Angola xin tiền bất thành.

Anh Nghĩa bị nhóm cướp người Angola đánh chết vào ngày 3/3. Sau đó 2 ngày, anh Hậu cũng bị gặp cướp có vũ trang và bị bắn tử vong tại khu vực tỉnh Uige.

Nguồn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cho biết, nhóm cướp muốn "xin" tiền nhưng không được đã ra tay sát hại 2 lao động này.

Hoàn cảnh của anh Nguyễn Viết Hậu rất khó khăn. Anh ra đi để lại vợ cùng với 2 con thơ ở nhà. Chính quyền xã Cẩm Nam cho biết hiện tại thi thể của anh Nghĩa vẫn chưa được đưa về nước.

Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Angola đã kêu gọi lòng hảo tâm của tất cả mọi người giúp đỡ, đưa thi thể anh Nghĩa và anh Hậu về quê mai táng.

BTV

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.