Bà con vào làn chờ chuẩn bị làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay thủ đô Bucharest, Romania. (Ảnh: TTXVN)
Chuyến bay sơ tán thứ hai từ Romania về Việt Nam
(Ngày Nay) -  Vào lúc 19h20 ngày 12/3/2022 (theo giờ địa phương), chuyến bay thứ hai từ thủ đô Bucharest của Romania mang số hiệu VN68 cất cánh đưa bà con sơ tán từ Ukraine trở về Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam và các hội đoàn tại Romania đã nỗ lực giải quyết, xử lý, chuẩn bị và hỗ trợ tối đa để bà con được sớm về nước theo nguyện vọng.
Bà con tới sân bay thủ đô Bucharest, Romania. Ảnh: Mạnh Hùng - P/v TTXVN từ Bucharest, Romania
287 người Việt sơ tán từ Ukraine lên đường về nước
(Ngày Nay) -  Lúc 19 giờ 35 ngày 7/3 theo giờ địa phương, chuyến bay giải cứu đầu tiên chở người sơ tán từ Ukraine đã cất cánh từ Sân bay quốc tế Henri Coandă ở thủ đô Bucharest của Romania, dự kiến hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào lúc 11 giờ 30 theo giờ Hà Nội.
Bà Lê Thị Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Ảnh: Nhật Minh
Cố gắng cao nhất đưa người Việt ở vùng dịch muốn về nước
Cho đến nay, các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Trung Quốc đã nhận được 29 yêu cầu của công dân Việt Nam tại khu vực có dịch nCoV, cụ thể là tỉnh Hồ Bắc, có nguyện vọng về nước. Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các bộ ngành liên quan để đưa họ về.
Học sinh tiểu học tại Hà Nội (Ảnh minh hoạ: THUỲ LINH)
Các bộ sách giáo khoa tiếng Anh phải do người Việt biên soạn
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm này, Bộ đang chuẩn bị những bước cuối cùng để công bố những cuốn sách giáo khoa môn Tiếng Anh để thực hiện trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Những sách giáo khoa tiếng Anh được phê duyệt phải do tác giả người Việt biên soạn, không có tác giả là người nước ngoài.