Hai mẹ con bị kiện vì nhiễm virus corona vẫn cố đi du lịch

Không tuân thủ quy định cách ly, khai báo y tế, hai mẹ con du học sinh Mỹ đã khiến hơn 20 doanh nghiệp tạm đóng cửa và 90 người khác buộc phải cách ly.
Đảo Jeju ghi nhận 9 trường hợp nhiễm virus corona. Ảnh: Reuters.
Đảo Jeju ghi nhận 9 trường hợp nhiễm virus corona. Ảnh: Reuters.

Ngày 30/3, chính quyền tỉnh phía nam của đảo Jeju (Hàn Quốc) cho biết đã đệ đơn kiện 2 du khách có kết quả dương tính với virus corona sau chuyến du lịch 5 ngày tại hòn đảo, theo Korea Herald.

Vụ kiện được đệ trình bởi chính quyền tỉnh cùng 6 doanh nghiệp địa phương, yêu cầu 2 du khách bồi thường hơn 100 triệu won (82.000 USD) thiệt hại kinh doanh. 

Các bị cáo là nữ sinh 19 tuổi đang theo học một trường đại học ở Mỹ và mẹ cô. Cả hai du lịch đến Jeju 5 ngày sau khi du học sinh trở về từ Mỹ vào hôm 15/3.

Hai mẹ con nữ du học sinh đã tham quan hơn 40 địa điểm. Ngày 23/3, họ kiểm tra sức khỏe tại một phòng khám ở Jeju trước khi trở về Seoul vào ngày hôm sau. Đến ngày 25/3, kết quả xét nghiệm cho thấy cả hai dương tính với virus corona. 

Thống đốc tỉnh Jeju Won Hee-ryong nói trong một cuộc họp gần đây: "Mặc dù có các triệu chứng nhiễm bệnh từ ngày đầu tiên trong chuyến đi, hai mẹ con này vẫn tiếp tục du lịch và không khai báo y tế. Kết quả, hơn 20 doanh nghiệp đã buộc phải tạm thời đóng cửa và hơn 90 cư dân đã bị cách ly".

Ông Won nói thêm số tiền yêu cầu bồi thường thiệt hại còn có thể cao hơn khi nhiều người khác dự kiến sẽ tham gia vụ kiện. 

Hai mẹ con bị kiện vì nhiễm virus corona vẫn cố đi du lịch ảnh 1

Quận trưởng Gangnam Jeong Sun-kyun xin lỗi sau vụ việc 2 du khách nhiễm corona du lịch 5 ngày tại Jeju vào hôm 29/3. Ảnh: Yonhap.

"Nếu bất kỳ cư dân nào ở Jeju phát hiện nhiễm virus từ hai người, tỉnh sẽ nộp đơn khiếu nại hình sự", thống đốc tỉnh Jeju cảnh báo.

Động thái cứng rắn được đưa ra sau khi người dân địa phương phản đối mạnh mẽ những du khách "ích kỷ" đang huy hoại nỗ lực giữ cho hòn đảo an toàn trước dịch Covid-19.

"Họ nói đây là thời điểm tốt nhất để du lịch Jeju vì rẻ và không cần phải đeo khẩu trang. Điều này khiến tôi rất tức giận", một cư dân tại Jeju viết bình luận trên cổng thông tin Naver. 

Đảo Jeju hiện ghi nhận 9 trường hợp nhiễm virus corona. 4 trong số đó đều đến từ tỉnh Daegu và số còn lại là du khách, người dân trở về từ nước ngoài.

Theo Zing
Bình luận
Nhìn thoạt qua, không ai nghĩ tác phẩm lấp lánh này được làm bằng thủy tinh.
Thủy tinh Lễ hội: Vẻ đẹp óng ánh từ quá khứ
(Ngày Nay) - Thủy tinh Lễ hội (Carnival Glass), hay còn được gọi là thủy tinh óng ánh, mang trong mình ánh sáng cầu vồng rực rỡ và vẻ đẹp vượt thời gian. Xuất hiện từ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, dòng sản phẩm từ thủy tinh này từng làm mê hoặc người dân Hoa Kỳ và một số nước châu Âu, trở thành biểu tượng của sự sáng tạo và niềm vui. Thủy tinh lễ hội toát lên vẻ quý phái, khiến người ta thường chọn chúng làm quà tặng hoặc giải thưởng trong các dịp lễ hội, nguồn gốc của cái tên đầy mê hoặc.
Điện Biên rực rỡ chào đón Lễ hội Hoa Ban 2025: Tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc
Điện Biên rực rỡ chào đón Lễ hội Hoa Ban 2025: Tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc
(Ngày Nay) - Khi những ngày đầu xuân dần qua và tháng 3 dịu dàng gõ cửa, tỉnh Điện Biên lại rộn ràng khoác lên mình tấm áo mới để chào đón Lễ hội Hoa Ban 2025, một sự kiện thường niên không chỉ mang đậm dấu ấn văn hóa mà còn là lời mời gọi đầy quyến rũ đến du khách gần xa. Hòa quyện cùng Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ VIII, lễ hội năm nay mang đến một không gian rực rỡ sắc màu, nơi những giá trị di sản văn hóa dân tộc được nâng niu, gìn giữ và lan tỏa.