Hải Phòng đồng ý nối lại các tuyến xe khách nhưng vẫn cách ly người Hải Dương?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Giao thông - Vận tải Hải Phòng vừa có văn bản cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách tuyến Hải Phòng - Hải Dương.
Ảnh: Zing.vn
Ảnh: Zing.vn

Theo văn bản của Sở Giao thông - Vận tải Hải Phòng, từ ngày 18/3, Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại tuyến xe khách liên tỉnh bằng ô tô từ Hải Phòng đi Hải Dương và ngược lại trong điều kiện đảm bảo các quy định phòng dịch Covid-19. Sở Giao thông - Vận tải Hải Phòng yêu cầu các đơn vị quản lý, khai thác bến xe niêm yết thông báo này tại các bến xe; có trách nhiệm thông báo cho các doanh nghiệp vận tải và hành khách được biết để thực hiện.

Mặc dù các tuyến xe khách Hải Phòng - Hải Dương được phép hoạt động trở lại, nhưng theo hướng dẫn mới nhất liên quan đến các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người từ các tỉnh, thành phố khác về Hải Phòng do Sở Y tế Hải Phòng ban hành, người từ Hải Dương về Hải Phòng vẫn phải thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết: “Chúng tôi sẽ chỉ đạo lại, đối với những nơi đang còn dịch sẽ áp dụng quy định, còn những vùng hết dịch sẽ thôi”.

Còn đối với việc tàu, xe cho dừng đón khách ở Hải Dương, Hải Phòng theo quy định của Bộ GTVT và Chính phủ. "Nhưng với những vùng còn ca dương tính với SARS-CoV-2, Hải Phòng vẫn thực hiện công tác phòng chống dịch để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh", ông Nam nói.

Trước đó, ngày 17/3, Sở Giao thông Vận tải TP Hải Phòng nhận được văn bản số 520/SGTVT-P5 của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hải Dương về hoạt động trở lại vận tải hành khách liên tỉnh trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Cổng làng Lại Đà (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội).
Người dân mang theo CCCD gắn chíp khi đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Để tổ chức Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trang nghiêm và phục vụ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân đến viếng được thuận lợi, Công an huyện Đông Anh thông báo phân luồng các tuyến đường vào nơi tổ chức Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà văn hoá thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh.