Hải Phòng đồng ý nối lại các tuyến xe khách nhưng vẫn cách ly người Hải Dương?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Giao thông - Vận tải Hải Phòng vừa có văn bản cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách tuyến Hải Phòng - Hải Dương.
Ảnh: Zing.vn
Ảnh: Zing.vn

Theo văn bản của Sở Giao thông - Vận tải Hải Phòng, từ ngày 18/3, Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại tuyến xe khách liên tỉnh bằng ô tô từ Hải Phòng đi Hải Dương và ngược lại trong điều kiện đảm bảo các quy định phòng dịch Covid-19. Sở Giao thông - Vận tải Hải Phòng yêu cầu các đơn vị quản lý, khai thác bến xe niêm yết thông báo này tại các bến xe; có trách nhiệm thông báo cho các doanh nghiệp vận tải và hành khách được biết để thực hiện.

Mặc dù các tuyến xe khách Hải Phòng - Hải Dương được phép hoạt động trở lại, nhưng theo hướng dẫn mới nhất liên quan đến các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người từ các tỉnh, thành phố khác về Hải Phòng do Sở Y tế Hải Phòng ban hành, người từ Hải Dương về Hải Phòng vẫn phải thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết: “Chúng tôi sẽ chỉ đạo lại, đối với những nơi đang còn dịch sẽ áp dụng quy định, còn những vùng hết dịch sẽ thôi”.

Còn đối với việc tàu, xe cho dừng đón khách ở Hải Dương, Hải Phòng theo quy định của Bộ GTVT và Chính phủ. "Nhưng với những vùng còn ca dương tính với SARS-CoV-2, Hải Phòng vẫn thực hiện công tác phòng chống dịch để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh", ông Nam nói.

Trước đó, ngày 17/3, Sở Giao thông Vận tải TP Hải Phòng nhận được văn bản số 520/SGTVT-P5 của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hải Dương về hoạt động trở lại vận tải hành khách liên tỉnh trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.