Hải Phòng ghi nhận hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế Hải Phòng, sau gần 2 tháng không có ca mắc COVID-19, ngày 22/10, thành phố đã ghi nhận hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Lấy mẫu xét nghiệm các hộ dân có liên quan đến ca mắc COVID-19. Ảnh tư liệu: An Đăng/TTXVN
Lấy mẫu xét nghiệm các hộ dân có liên quan đến ca mắc COVID-19. Ảnh tư liệu: An Đăng/TTXVN

Hai trường hợp này là N.Đ.H (sinh năm 1949) và Đ.T.H (sinh năm 1949) cùng ở Lâm Tường, phường Hồ Nam, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng; di chuyển từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng bằng đường hàng không.

Trước đó, ngày 15/10/2021, hai người đi trên chuyến bay của hãng Bambo số hiệu QH 1546 (số ghế 3a, 3b) từ chung cư 974A Trường Sa, Phường 12, Quận 3, TP Hồ Chí Minh về sân bay Cát Bi, Hải Phòng vào lúc 10 giờ 55 phút cùng ngày. Sau đó, hai người di chuyển từ sân bay Cát Bi về nhà vào hồi 13 giờ, bằng xe taxi.

Hai trường hợp này đã thực hiện cách ly chặt chẽ tại nhà từ ngày 15-21/10/2021. Cả hai người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Trước khi bay, cả hai người đã làm xét nghiệm PCR tại TP Hồ Chí Minh và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 ngày 14/10/2021.

Ngày 21/10/2021, hai trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định (ngày thứ 7 cách ly tại nhà). Y tế địa phương đã gửi mẫu cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng. Kết quả xét nghiệm ngày 22/10/2021 cho thấy cả 2 người đều dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị vận chuyển, tiếp nhận điều trị cho hai trường hợp tại bệnh viện. Cùng với đó, ngành Y tế và chính quyền địa phương đang tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, điều tra truy vết, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với người liên quan và khử khuẩn, xử lý ổ dịch, phong tỏa tạm thời khu vực nhà của hai trường hợp này.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.