Hải Phòng tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 cho người lao động tại các khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 24/12, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiêm vaccine cho cán bộ, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp Hải Phòng. Công ty Trách nhiệm hữu hạn LG Display Việt Nam Hải Phòng là doanh nghiệp đầu tiên được triển khai tiêm vaccine mũi 3.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại buổi kiểm tra tình hình tiêm vaccine của Công ty Trách nhiệm hữu hạn LG Display Việt Nam Hải Phòng, Trưởng ban Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên cho biết, hiện thành phố đang ưu tiên nguồn lực tiêm mũi 3 cho lực lượng tuyến đầu và tiêm mũi 2 cho các em học sinh từ 12-18 tuổi. Các doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp được ưu tiên tiêm trong đợt này thể hiện sự quan tâm của thành phố đối với việc đảm bảo an toàn sức khỏe của người lao động để phục vụ sản xuất của doanh nghiệp, tránh đứt gãy chuỗi sản xuất. Trong những ngày tới, thành phố sẽ tiếp tục triển khai tiêm mũi 3 cho người lao động tại các khu công nghiệp.

Cùng với việc tiêm vaccine, ông Lê Trung Kiên đề nghị các doanh nghiệp cũng cần có biện pháp tuyên truyền nhắc nhở để công nhân hạn chế di chuyển, tự phòng ngừa, tự bảo vệ. Doanh nghiệp chủ động rà soát nhà xưởng, các khu vực có thể tận dụng để làm nơi nghỉ ngơi cho công nhân ngoại tỉnh trong trường hợp phát sinh F0.

Ông Jeon Jae Pil, Giám đốc an toàn, Công ty Trách nhiệm hữu hạn LG Display Việt Nam Hải Phòng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Hải Phòng đối với doanh nghiệp và cho biết, việc triển khai tiêm mũi 3 cho người lao động đã được triển khai rất nhanh chóng, giúp doanh nghiệp yên tâm trong bảo vệ sức khỏe của người lao động. Phía công ty cũng đã nhanh chóng chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo an toàn tiêm cho khoảng 3.000 lãnh đạo doanh nghiệp, người lao động trong ngày đầu.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn LG Display Việt Nam Hải Phòng là một trong những dự án lớn của tập đoàn LG đầu tư tại Hải Phòng, với tổng vốn đầu tư là 4.65 tỷ đô la mỹ. Tổng vốn đầu tư các dự án của tập đoàn LG tại Hải Phòng đạt khoảng 8 tỷ đô la Mỹ và là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Hải Phòng.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, hiện có khoảng 170.000 lao động Việt Nam và nước ngoài đang làm việc trong các doanh nghiệp nằm trong các khu công nghiệp của thành phố. Trong số các lao động của Việt Nam, có khoảng 60% là lao động ngoại tỉnh. Đây là một trong những thách thức đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 vì nhiều người lao động phải ở nhà trọ thiếu các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ từ kế hoạch Thay đổi bức xạ Mặt Trời
Hơn 60 chuyên gia chính sách và nhà khoa học ngày 17/1 lên tiếng kêu gọi các chính phủ ngăn chặn các hệ thống địa kỹ thuật quy mô toàn cầu trong khuôn khổ kế hoạch đang rất gây tranh cãi mang tên Thay đổi bức xạ Mặt trời (SRM), vốn được thiết kế nhằm làm mát bề mặt Trái Đất và giảm tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.