Hải Phòng tổ chức đưa người lao động về quê đón Tết Tân Sửu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp doanh nghiệp, công đoàn cơ sở tổ chức 52 chuyến xe, đưa hơn 1.500 công nhân lao động tỉnh xa về quê đón Tết.

Sáng 10/2, tại Khu Công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương và Khu Công nghiệp VSIP Hải Phòng, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng đã tổ chức các chuyến xe đưa người lao động tỉnh xa về quê đón Tết.

Để bảo đảm an toàn phòng dịch bệnh COVID-19, người lao động trước khi lên xe đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tuyên truyền người lao động hạn chế di chuyển trong thời gian nghỉ Tết để bảo đảm an toàn trong thời gian dịch diễn biến phức tạp.

Theo thống kê, Hải Phòng hiện có hơn 155.000 lao động làm việc tại các khu công nghiệp, trong đó 1/3 là người Hải Phòng, 1/3 ở các tỉnh lân cận và 1/3 đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung. Trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp doanh nghiệp, công đoàn cơ sở tổ chức 52 chuyến xe, đưa hơn 1.500 công nhân lao động tỉnh xa về quê đón Tết./.

Theo Vietnamplus
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.
Viettel Solutions nhận loạt giải vàng tại IT World Awards 2023
Viettel Solutions nhận loạt giải vàng tại IT World Awards 2023
(Ngày Nay) - Vừa qua, Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023 đã công bố danh sách kết quả, trong đó Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions)- Thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội đã dành thành tích cao với 4 giải vàng, 2 giải vạc dành cho các sản phẩm công nghệ tự nghiên cứu như RPA, XR, Blockchain và các giải pháp chuyển đổi số.