Hải quân Ấn Độ tiếp nhận tàu ngầm lớp Scorpene thứ 5

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Việc tiếp nhận tàu ngầm Vagir lớp Scorpene thứ 5, được đóng theo Dự án 75, được cho là sẽ tăng cường khả năng chiến đấu của Hải quân Ấn Độ.
Tàu ngầm Vagir lớp Scorpene thứ 5. (Nguồn: ANI)
Tàu ngầm Vagir lớp Scorpene thứ 5. (Nguồn: ANI)

Hải quân Ấn Độ ngày 20/12 đã tiếp nhận tàu ngầm Vagir lớp Scorpene thứ 5 trước khi dự kiến đưa vào hoạt động từ tháng 1/2023 tới.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ đang tập trung củng cố năng lực hàng hải của nước này với trọng tâm ở khu vực Ấn Độ Dương.

Việc tiếp nhận tàu ngầm Vagir, được đóng theo Dự án 75, được cho là sẽ tăng cường khả năng chiến đấu của Hải quân Ấn Độ.

Dự án bao gồm việc đóng 6 tàu ngầm lớp Scorpene bản địa với sự hợp tác của tập đoàn đóng tầu ngầm Naval Group (Pháp).

Người phát ngôn Hải quân Ấn Độ, Trung tá Vivek Madhwal nhấn mạnh được hạ thủy ngày 12/11/2020, tàu ngầm Vagir bắt đầu các cuộc thử nghiệm trên biển từ ngày 1/2/2022 và điều đáng tự hào là phương tiện này đã hoàn thành tất cả các cuộc thử nghiệm lớn, trong đó có thử nghiệm vũ khí và cảm biến trong thời gian ngắn nhất so với các tàu ngầm trước đó.

Tàu Vagir được đóng để thực hiện các nhiệm vụ đa dạng như chống tàu mặt nước, chống tàu ngầm, thu thập thông tin tình báo, đặt mìn, giám sát khu vực, hoạt động trong nhiều vùng chiến đấu, có khả năng tương tác với các thành phần khác của lực lượng đặc nhiệm hải quân./.

TIN LIÊN QUAN
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.