Ấn Độ phóng 9 vệ tinh bằng tên lửa PSLV-C54

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 26/11, Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đã phóng vệ tinh quan sát Trái Đất EOS-06 và 8 vệ tinh siêu nhỏ cỡ nano vào các quỹ đạo cực đồng bộ với Mặt Trời bằng tên lửa PSLV-C54.
Ấn Độ phóng 9 vệ tinh bằng tên lửa PSLV-C54

Theo các quan chức ISRO, vụ phóng được thực hiện tại Trung tâm Vũ trụ Satish Dhawan ở Sriharikota, ngoài khơi bờ biển Vịnh Bengal thuộc bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ. Chủ tịch ISRO S. Somnath khẳng định vụ phóng đã thành công và tên lửa hoạt động đạt hiệu suất cao trong sứ mệnh này.

Vụ phóng vệ tinh đã được truyền hình trực tiếp từ Trung tâm Vũ trụ Satish Dhawan. Đây là vụ phóng thứ 56 của PSLV-C54 và được cho là lần phóng cuối cùng của ISRO trong năm nay.

Vệ tinh quan sát Trái Đất EOS-06 nặng 1.117 kg gồm thiết bị theo dõi đại dương và thiết bị theo dõi bề mặt biển, máy đo tán xạ băng tần Ku và ARGOS để hỗ trợ giám sát thời tiết.

Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
Bốn dấu hiệu tiết lộ trẻ hút thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Mặc dù thuốc lá điện tử được coi như một công cụ hữu ích giúp nhiều người từ bỏ thói quen hút thuốc lá truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều trẻ em sử dụng thuốc lá điện tử mà không có sự kiểm soát từ người lớn.
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình, từ đầu tháng 3 đến nay, tình trạng trẻ em nhập viện gia tăng khá cao với các triệu chứng như sốt cao, ho nhiều, uống thuốc không hạ sốt, chảy dịch mũi nhiều, mệt mỏi, ăn uống kém, có một số trẻ xuất hiện cơn giật khi sốt cao…
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
(Ngày Nay) -  Sau khoảng một tuần thị trường Trung Quốc mở cửa, du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu nhộn nhịp, tích cực. Các công ty du lịch trên địa bàn thành phố xúc tiến khởi động tour tuyến hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, cùng với những thị trường quốc tế trọng điểm khác.