Hai thanh niên cướp điện thoại từ người giao hàng rồi tẩu thoát

(Ngày Nay) - Sau khi đặt hàng một điện thoại qua mạng Internet, Nam đến nhận hàng từ người giao bưu phẩm. Cầm chiếc điện thoại mà không trả tiền, Nam cùng đồng bọn tẩu thoát trong đêm.
Hai đối tượng tại CQĐT.
Hai đối tượng tại CQĐT.

Ngày 9/3, thông tin từ Công an TX. Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hải Nam (SN 1994) và Lê Minh Huyến (SN 1999) đều trú tại P. Kỳ Thịnh, T.X Kỳ Anh về tội cướp giật tài sản.

Theo hồ sơ tại cơ quan điều tra, vào tháng 2/2017, Nguyễn Hải Nam sử dụng Email Hoangnhatlong89@gmail.com và lấy địa chỉ trú tại QL1A – phường Kỳ Long TX. Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào mạng Internet đặt hàng qua mạng Lazada một chiếc điện thoại Sam Sung galaxy A7, màu vàng với giá 6.100.000đ.

Đến ngày 20/2/2017, Nam nhận được cuộc gọi của chị Lê Thị Hiền (SN 1985) là nhân viên giao hàng bưu phẩm của Bưu điện TX. Kỳ Anh. Chị Hiền thông báo với Nam là hàng đã về và hẹn đến khu vực trước cổng trường THCS Kỳ Long để nhận. Tối cùng ngày, Nam gọi thêm Lê Minh Huyến cùng đi nhận hàng. Sau khi trao đổi, cả hai lên kế hoạch cướp chiếc điện thoại rồi tẩu thoát.

Tại địa điểm giao hàng, chị Hiền đưa gói hàng chứa điện thoại cho Huyến thì Huyến không trả tiền mà nhảy lên xe máy do Nam điều khiển rồi trốn thoát. Sau đó, chị Hiền đã trình báo lên cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Công an TX. Kỳ Anh đã vào cuộc điều tra và xác định được 2 đối tượng gây ra vụ cướp là Nam và Huyến. Tại CQĐT, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc đang được Công an TX Kỳ Anh hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Tiền Phong
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.