Haiti đối mặt với khủng hoảng nhân đạo chưa từng có

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Điều kiện sống ở Haiti đang xấu đi nhanh chóng và quốc gia vùng Caribe này đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân đạo chưa từng có.
Haiti đối mặt với khủng hoảng nhân đạo chưa từng có

Trong một tuyên bố, Giám đốc của tổ chức phi chính phủ Plan International, bà Daphne de Bordes, cho biết những mối nguy hiểm mà trẻ em Haiti, đặc biệt là trẻ em gái, phải đối mặt vào thời điểm này là không thể tưởng tượng được. Bà Daphne de Bordes nhận định điều kiện sống ở Haiti đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn do nạn đói lan rộng, bạo lực băng đảng, trường học đóng cửa và dịch tả.

Giám đốc Plan International nhấn mạnh nhu cầu nhân đạo tại Haiti hiện đang lớn hơn bao giờ hết kể từ trận động đất năm 2010 và bày tỏ lo ngại đặc biệt về tác động tàn khốc của tình trạng thiếu lương thực, đặc biệt ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Việc không được tiếp cận với thực phẩm bổ dưỡng sẽ tạo ra nguy cơ chậm lớn, ảnh hưởng đến sự phát triển và hạn chế khả năng học hỏi của trẻ.

Plan International kêu gọi cộng đồng quốc tế khẩn trương tăng cường tài trợ để đối phó với sự leo thang cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Haiti.

Chương trình Lương thực Thế giới cảnh báo rằng khoảng 5 triệu người ở Haiti, tương đương gần một nửa dân số nước này, hiện đang bị mất an ninh lương thực nghiêm trọng. Kế hoạch ứng phó nhân đạo của Liên hợp quốc cho Haiti cần 720 triệu USD trong năm 2023, gấp đôi số tiền cần thiết theo tính toán cho năm 2022.

Bạo lực bởi các nhóm vũ trang đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng trên toàn quốc, hạn chế việc vận chuyển thực phẩm và khiến cộng đồng khó tiếp cận trường học và bệnh viện. Hiện tại, gần 90% dân số Haiti sống dưới mức nghèo khổ và một phần ba sống trong cảnh nghèo cùng cực.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.