Quang cảnh chương trình tập huấn.
Truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực
(Ngày Nay) - Ngày 28/10, Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp cùng Cơ quan Liên hợp quốc vì bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức chương trình tập huấn truyền thông về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.
3 cảnh sát Thái, Trung, Phong đã có hành vi bạo lực với 2 thiếu niên (bị camera giám sát của nhà kho ghi lại hình ảnh)
Tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ bạo lực với 2 thiếu niên
(Ngày Nay) - Ban Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã họp và quyết định: Tước danh hiệu Công an nhân dân đối với 3 cán bộ; kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó đội trưởng xuống làm cán bộ đối với đại úy Hứa Trường An; kỷ luật cảnh cáo đại úy Trần Minh Đời.
Mexico: Bạo lực với nữ giới gia tăng hơn 70%
Mexico: Bạo lực với nữ giới gia tăng hơn 70%
Một cuộc thăm dò do Văn phòng thống kê Mexico thực hiện cho thấy bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái tại nước này đã tăng trong 5 năm gần đây. Cụ thể cứ 10 người thì có tới 7 người cho biết đã từng bị trải qua một hình thức bạo lực.
Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico
Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico
Thông báo của nhà chức trách bang Baja California ngày 13/8 cho biết đã bắt giữ 17 đối tượng bị tình nghi có liên quan đến các vụ bạo động xảy ra hôm 12/8 vừa qua tại một số thành phố miền Bắc giáp ranh với Mỹ. Trong những ngày qua, làn sóng bạo lực do các băng nhóm tội phạm đã lan rộng tại khu vực này.
Thương vong do bạo lực tại Dải Gaza tăng mạnh
Thương vong do bạo lực tại Dải Gaza tăng mạnh
Giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết ngày 7/8, thương vong do bạo lực tại khu vực này đã tăng lên 24 người thiệt mạng và 204 người bị thương. Theo nguồn tin, trong số những người thiệt mạng có 6 trẻ em.
Quan chức LHQ kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại dải Gaza
Quan chức LHQ kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại dải Gaza
Điều phối viên về nhân quyền của Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách các vùng lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng, bà Lynn Hastings, ngày 6/8 cho biết bà hết sức quan ngại về sự leo thang bạo lực nghiêm trọng tại và xung quanh dải Gaza khiến ít nhất 15 người Palestine thiệt mạng và 125 người khác bị thương.
UNHCR lên tiếng về tình trạng ngược đãi người di cư
UNHCR lên tiếng về tình trạng ngược đãi người di cư
Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) ngày 21/2 đã lên tiếng về tình trạng bạo lực gia tăng nhằm vào người tị nạn và người di cư ở khu vực biên giới châu Âu, đồng thời nhấn mạnh nguy cơ lạm dụng quyền lực đang trở thành xu hướng “"bình thường hóa" khi vin cớ chính sách của các chính phủ.
Ảnh minh họa
Nâng cao sức khỏe tinh thần cho nguồn nhân lực nữ thời hiện đại
(Ngày Nay) - Sức khỏe tinh thần càng được chú trọng bảo vệ, quan tâm thì người phụ nữ càng dễ đạt đến hài hòa, thằng bằng trong công việc cũng như gia đình. Nhưng đến nay việc thực hiện quan tâm, bảo vệ sức khỏe tinh thần ở phụ nữ, trẻ em nữ có nơi còn nhiều bất cập...
Chủ đề 2021 - Strength beyonds all odds (Sức mạnh vượt qua mọi khó khăn)
LHQ lên án bạo lực và phân biệt đối xử nhân Ngày Nhận thức về bệnh Bạch tạng Thế giới 13/6
(Ngày Nay) - Chủ đề được lựa chọn cho Ngày Nhận thức về bệnh Bạch tạng Thế giới 13/6 năm nay là "Sức mạnh vượt qua mọi khó khăn" (Strength beyond all odds) , với các hoạt động xuyên suốt một năm nhằm nêu bật những thành tựu của những người mắc bệnh bạch tạng trên khắp thế giới, chứng tỏ rằng những người mắc bệnh bạch tạng có thể bất chấp mọi khó khăn, và tôn vinh cách những người mắc bệnh bạch tạng trên toàn thế giới đáp ứng và vượt quá mong đợi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.
Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ xả súng ở Orange, California, Mỹ, ngày 31/1/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN
Mỹ: Hàng loạt vụ xả súng đẫm máu liên tiếp xảy ra
(Ngày Nay) - Theo truyền thông Mỹ, cảnh sát nước này đang điều tra một vụ nổ súng ở bang Maryland vào rạng sáng 3/4 (giờ địa phương), khiến 3 người thiệt mạng. Đây là vụ mới nhất trong chuỗi các vụ xả súng gây chết người làm rung chuyển nước Mỹ trong thời gian gần đây.