Chủ đề 2021 - Strength beyonds all odds (Sức mạnh vượt qua mọi khó khăn)
LHQ lên án bạo lực và phân biệt đối xử nhân Ngày Nhận thức về bệnh Bạch tạng Thế giới 13/6
(Ngày Nay) - Chủ đề được lựa chọn cho Ngày Nhận thức về bệnh Bạch tạng Thế giới 13/6 năm nay là "Sức mạnh vượt qua mọi khó khăn" (Strength beyond all odds) , với các hoạt động xuyên suốt một năm nhằm nêu bật những thành tựu của những người mắc bệnh bạch tạng trên khắp thế giới, chứng tỏ rằng những người mắc bệnh bạch tạng có thể bất chấp mọi khó khăn, và tôn vinh cách những người mắc bệnh bạch tạng trên toàn thế giới đáp ứng và vượt quá mong đợi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.
Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ xả súng ở Orange, California, Mỹ, ngày 31/1/2021. Ảnh: AFP/ TTXVN
Mỹ: Hàng loạt vụ xả súng đẫm máu liên tiếp xảy ra
(Ngày Nay) - Theo truyền thông Mỹ, cảnh sát nước này đang điều tra một vụ nổ súng ở bang Maryland vào rạng sáng 3/4 (giờ địa phương), khiến 3 người thiệt mạng. Đây là vụ mới nhất trong chuỗi các vụ xả súng gây chết người làm rung chuyển nước Mỹ trong thời gian gần đây.
Bị cáo bị xét xử tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.
4 năm, 35 trẻ bị xâm hại đến mang thai
Gần đây, tình trạng bạo hành, bạo lực, xâm hại đối với trẻ em ngày càng tăng. Tính từ năm 2015 đến nay số trẻ em bị xâm hại dẫn đến mang thai lên đến 35 trường hợp.
Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh họp xử lý vụ việc tại Trường THCS Cẩm Bình - Ảnh: Thanh Niên
Đình chỉ hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm có nữ sinh bị đánh
(Ngày Nay) - Để xảy ra vụ việc học sinh đánh bạn ngay trong lớp học nhưng phía nhà trường đã chậm báo cáo lên các cơ quan chức năng. Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định tạm đình chỉ hiệu trưởng và cô giáo chủ nhiệm lớp 7A3, trưởng THCS Cẩm Bình, TP. Cẩm Phả.
Quang cảnh buổi hội thảo sáng ngày 19/10
Việt Nam: Mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ em bị bạo lực, xâm hại
(Ngày Nay) - Sáng 19/10, Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Cục Trẻ em - Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam tổ chức Hội thảo Giới thiệu Chiến dịch Lan tỏa yêu thương - Giáo dục không bạo lực với sự tài trợ của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế (Save the Children International)
Phụ nữ có địa vị thấp kém hơn so với đàn ông. Ảnh: Reuters
Ấn Độ: Cứ 15 phút có một phụ nữ bị cưỡng hiếp
(Ngày Nay) - Bức tranh tăm tối về chuyện xóa bỏ bạo hành phụ nữ ở Ấn Độ chưa lúc nào sáng sủa. Ấn Độ là nước đứng đầu danh sách các quốc gia được cho là nguy hiểm nhất đối với phụ nữ do có tỷ lệ xảy ra các vụ việc liên quan tới bạo lực tình dục, nô lệ tình dục cao ngất ngưởng.