Hàn-Mỹ tập trận không quân chung

0:00 / 0:00
0:00
Theo hãng tin Yonhap ngày 1/11, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận không quân chung thường niên.
Hàn-Mỹ tập trận không quân chung

Trong cuộc tập trận kéo dài 5 ngày này, mỗi nước huy động khoảng 100 khí tài trên không, trong đó có các máy bay F-15K và KF-16 của Hàn Quốc và F-16 của Mỹ. Không có phương tiện quân sự nào được triển khai từ lục địa Mỹ trong lần tập trận này.

Một nguồn tin nhận định cuộc tập trận này được tiến hành ở mức độ vừa phải, dường như để tạo điều kiện cho đường lối ngoại giao hướng tới nối lại đối thoại với Triều Tiên.

Hàn Quốc và Mỹ thường tiến hành tập trận không quân với quy mô không quá phô trương kể từ khi ngừng tập trận Vigilant Ace quy mô lớn nhằm hỗ trợ các nỗ lực hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Bình Nhưỡng lâu nay lên án các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn là hành động diễn tập xâm lược Triều Tiên.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.