Hàn-Mỹ tập trận không quân chung

0:00 / 0:00
0:00
Theo hãng tin Yonhap ngày 1/11, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận không quân chung thường niên.
Hàn-Mỹ tập trận không quân chung

Trong cuộc tập trận kéo dài 5 ngày này, mỗi nước huy động khoảng 100 khí tài trên không, trong đó có các máy bay F-15K và KF-16 của Hàn Quốc và F-16 của Mỹ. Không có phương tiện quân sự nào được triển khai từ lục địa Mỹ trong lần tập trận này.

Một nguồn tin nhận định cuộc tập trận này được tiến hành ở mức độ vừa phải, dường như để tạo điều kiện cho đường lối ngoại giao hướng tới nối lại đối thoại với Triều Tiên.

Hàn Quốc và Mỹ thường tiến hành tập trận không quân với quy mô không quá phô trương kể từ khi ngừng tập trận Vigilant Ace quy mô lớn nhằm hỗ trợ các nỗ lực hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Bình Nhưỡng lâu nay lên án các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn là hành động diễn tập xâm lược Triều Tiên.

Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Gần 1.000 trường học ở Niger buộc phải đóng cửa do tình trạng mất an ninh
Ngày 1/6, Bộ trưởng Giáo dục Niger Ibrahim Natatou cho biết có tổng cộng 921 trường tiểu học và trung học ở nước này đã buộc phải đóng cửa trong tháng 5 vừa qua do tình trạng mất an ninh ở vùng Tillabéry (miền Tây), thuộc khu vực được gọi là ba biên giới (Niger – Mali - Burkina Faso), gây ảnh hưởng đến gần 80.000 học sinh.
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Nắng nóng và cháy rừng hoành hành ở miền Đông Canada
Ngày 1/6, miền Đông Canada hứng chịu một đợt nắng nóng kỷ lục, có nguy cơ gây ra những đám cháy rừng tàn phá bờ biển Đại Tây Dương và các khu vực khác của nước này với quy mô và mức độ dữ dội chưa từng thấy.
Những chiếc tàu hút cát với công suất lớn của Công ty hàng hải Hà Nội mỗi ngày đều thực hiện hoạt động khai thác cát dưới lòng sông tại khu vực đoạn sông Hồng đi qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội).
Hà Nội: Khai thác cát trái phép gây hiểm hoạ khôn lường cho môi trường?
(Ngày Nay) - Thời gian vừa qua, trên khúc sông Hồng đoạn qua địa bàn lô 2 xã Hồng Hà và xã Liên Hồng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) xuất hiện một số tàu kích cỡ lớn, có gắn máy bơm hút công suất cao thực hiện hoạt động khai thác cát lòng sông liên tục suốt nhiều ngày, gây bức xúc lớn cho người dân sinh sống quanh khu vực.
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
Bão Mawar gây mưa to và gió lớn tại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Dù bão Mawar mới tiến gần đến Nhật Bản, song nhiều địa phương của nước này đã hứng chịu các trận mưa to và gió lớn, buộc các chính quyền đưa ra khuyến nghị sơ tán hàng chục nghìn người.