Hàn Quốc ghi nhận thêm 518 trường hợp nhiễm Covid-19

(Ngày Nay) - Hàn Quốc đã báo cáo thêm 518 trường hợp nhiễm viurs vào thứ Sáu, nâng tổng số ca nhiễm của quốc gia này lên tới 6.284.
Hàn Quốc ghi nhận thêm 518 trường hợp nhiễm Covid-19

Cho đến nay, đã có 42 người Hàn Quốc, chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi, đã quay đời do virus corona, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết.

Trong số 518 trường hợp mới được phát hiện vào thứ Năm, có tổng cộng 367 trường hợp ở Daegu và 123 ở tỉnh Bắc Gyeongsang, KCDC cho biết.

Các tỉnh và thành phố lớn khác trên cả nước cũng ghi nhận các ca nhiễm mới trong ngày 5/3, thủ đô Seoul hiện có tổng cộng 105 trường hợp. Các trường hợp mới cũng được báo cáo ở một số tỉnh, bao gồm Daejeon, Gangwon và Nam Chungcheong.

Kể từ khi nâng mức cảnh báo vi rút lên mức "đỏ" - mức cao nhất, vào ngày 23/2, các cơ quan y tế Hàn Quốc đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của virus ở Daegu và Bắc Gyeongsang.

Hàn Quốc đã điều trị thành công và cho xuất viện 108 bệnh nhân trên toàn quốc vào thứ Năm, KCDC cho biết.

Số người được kiểm tra và cách ly tại nước này đã lên tới 21.832 vào thứ Năm. Cả nước đã thử nghiệm tổng cộng 158.456 trường hợp nghi nhiễm, với 136.624 kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo Yonhap
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.