Hàn Quốc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng trong thảm họa cháy rừng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tuyên bố các vùng Uljin ở tỉnh Bắc Gyeongsang và Samcheok thuộc tỉnh Gangwon là các khu vực đặc biệtchịu ảnh hưởng của thiên tai do thảm họa cháy rừng quy mô lớn. 
Hàn Quốc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng trong thảm họa cháy rừng

Thông báo này được đưa ra sau khi Tổng thống Moon đến Trung tâm Thể thao Quốc gia Uljin tỉnh Bắc Gyeongsang thăm những người dân đang tạm thời lánh nạn tại đây do cháy rừng. Phát biểu với những người dân gặp nạn, Tổng thống Moon cho biết việc xác định 2 vùng trên là khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai đặc biệt sẽ giúp chính phủ huy động nhanh chóng nguồn lực để khôi phục đời sống bình thường cho người dân. Chính quyền sẽ nhanh chóng xem xét và công nhận các khu vực phụ cận để có chính sách phù hợp.

Tại khu vực Uljin, cách Seoul 330 km về phía Đông Nam đã xảy ra cháy rừng lớn từ cuối tuần trước khiến Chính phủ Hàn Quốc phải huy động 44 máy bay trực thăng và hơn 4.000 nhân viên để ngăn chặn đám cháy lan rộng. Vụ cháy rừng khiến 7.400 người phải sơ tán và khoảng 1.000 người phải sống trong những nơi trú ẩn tạm thời được dựng lên tại các cơ sở công cộng và trường học trong khu vực.

Tính đến trưa 6/3, ngọn lửa đã thiêu rụi khoảng 14.222 hécta rừng ở Uljin và khu vực kế cận Samcheok và được dự báo sẽ còn tiếp tục lan rộng do gió mạnh và thời tiết khô.

Theo quy định của Hàn Quốc, khi một vùng được xác định là khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai đặc biệt, chính phủ nước này sẽ tiến hành điều tra thiệt hại do thiên tai gây ra và lập kế hoạch phục hồi. Nạn nhân chịu ảnh hưởng của thiên tai sẽ được hưởng lợi từ việc tái thiết và giảm trừ trực tiếp vào hóa đơn bảo hiểm y tế, viễn thông, điện và gas.

Theo TTXVN
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.