Hàn Quốc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng trong thảm họa cháy rừng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tuyên bố các vùng Uljin ở tỉnh Bắc Gyeongsang và Samcheok thuộc tỉnh Gangwon là các khu vực đặc biệtchịu ảnh hưởng của thiên tai do thảm họa cháy rừng quy mô lớn. 
Hàn Quốc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng trong thảm họa cháy rừng

Thông báo này được đưa ra sau khi Tổng thống Moon đến Trung tâm Thể thao Quốc gia Uljin tỉnh Bắc Gyeongsang thăm những người dân đang tạm thời lánh nạn tại đây do cháy rừng. Phát biểu với những người dân gặp nạn, Tổng thống Moon cho biết việc xác định 2 vùng trên là khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai đặc biệt sẽ giúp chính phủ huy động nhanh chóng nguồn lực để khôi phục đời sống bình thường cho người dân. Chính quyền sẽ nhanh chóng xem xét và công nhận các khu vực phụ cận để có chính sách phù hợp.

Tại khu vực Uljin, cách Seoul 330 km về phía Đông Nam đã xảy ra cháy rừng lớn từ cuối tuần trước khiến Chính phủ Hàn Quốc phải huy động 44 máy bay trực thăng và hơn 4.000 nhân viên để ngăn chặn đám cháy lan rộng. Vụ cháy rừng khiến 7.400 người phải sơ tán và khoảng 1.000 người phải sống trong những nơi trú ẩn tạm thời được dựng lên tại các cơ sở công cộng và trường học trong khu vực.

Tính đến trưa 6/3, ngọn lửa đã thiêu rụi khoảng 14.222 hécta rừng ở Uljin và khu vực kế cận Samcheok và được dự báo sẽ còn tiếp tục lan rộng do gió mạnh và thời tiết khô.

Theo quy định của Hàn Quốc, khi một vùng được xác định là khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai đặc biệt, chính phủ nước này sẽ tiến hành điều tra thiệt hại do thiên tai gây ra và lập kế hoạch phục hồi. Nạn nhân chịu ảnh hưởng của thiên tai sẽ được hưởng lợi từ việc tái thiết và giảm trừ trực tiếp vào hóa đơn bảo hiểm y tế, viễn thông, điện và gas.

Theo TTXVN
Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.