Theo hãng tin Yonhap, ngày 5/8, cảnh sát Seoul thông báo đã bắt giữ thêm 3 đối tượng đe dọa bắt chước các vụ phạm tội xảy ra mới đây tại thủ đô Hàn Quốc.
Cơ quan cảnh sát Seoul cho biết, trong số những đối tượng bị bắt giữ hôm 4/8 có 2 người trong độ tuổi 20. Những người này đã gửi thư điện tử tuyên bố sẽ thực hiện các vụ tấn công ở các nhà ga của Seoul. Người còn lại là một trẻ vị thành niên đe dọa giết 5 người khác trước cổng một trường học ở thủ đô.
Vụ bắt giữ diễn ra trong lúc cảnh sát Seoul cam kết tăng cường giám sát sau vụ một người dàn ông lao xe lên vỉa hè và dùng dao tấn công những người trong một cửa hàng ở Seongnam, phía Nam Seoul, khiến 14 người bị thương. Trước đó, ngày 21/7 cũng xảy ra một vụ đâm dao ở ga Sillim của Seoul khiến 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
Hôm 3/8, cảnh sát Seoul đã thành lập nhóm chuyên trách xử lý các vụ đe dọa trực tuyến, đồng thời cảnh báo sẽ có biện pháp xử phạt mạnh tay.
(Ngày Nay) - Ngày 22/7, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 59 tại Philippines, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong.
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh cả thế giới đang chật vật chống chọi với mùa nắng nóng kỷ lục, các chuyên gia khí hậu cảnh báo năm 2027 có thể trở thành năm nóng nhất được ghi nhận trong lịch sử thế giới, do tác động cộng hưởng từ hiện tượng El Nino siêu mạnh đang diễn ra trên Thái Bình Dương.
(Ngày Nay) - Theo Hệ thống Thông tin Cháy rừng châu Âu (EFFIS), tính đến giữa tháng 7 năm nay, cháy rừng đã thiêu rụi hơn 42.000 ha đất tại Pháp, vượt mức cao nhất từng ghi nhận trong cùng kỳ vào năm 2022.
(Ngày Nay) - Năm 2026 đánh dấu hai cột mốc quan trọng của ASEAN: Kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở khu vực Đông Nam Á (TAC) và khởi đầu quá trình triển khai Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2045.
(Ngày Nay) - Ngày 21/7, Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer thông báo Washington sẽ “sớm có động thái” về các mức thuế quan mới đối với hàng chục quốc gia, trong bối cảnh mức thuế toàn cầu tạm thời 10% của Tổng thống Donald Trump sẽ hết hiệu lực vào cuối tuần này.
(Ngày Nay) - Na Uy đang triển khai dự án xây dựng đường hầm đường bộ dưới biển E39 Rogfast với tổng vốn đầu tư khoảng 1,9 tỷ euro (2,17 tỷ USD), nhằm hoàn thiện tuyến giao thông ven biển không cần phà và thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực.
(Ngày Nay) - Tại triển lãm hàng không quốc tế Farnborough (Vương quốc Anh), nơi quy tụ hơn 1.600 đơn vị tham dự trên không gian rộng hơn 500.000 m2, trong hai ngày 20 - 21/7, hãng hàng không Vietnam Airlines đã ký kết các thỏa thuận thuê thêm 19 máy bay Boeing 737 MAX 8 với 3 công ty cho thuê máy bay hàng đầu thế giới.
(Ngày Nay) - Chiều 21/7, UBND tỉnh Lâm Đồng đã công bố Kế hoạch quảng bá du lịch, xúc tiến đường bay nội địa, quốc tế sau khi Cảng hàng không quốc tế Liên Khương hoạt động trở lại.
(Ngày Nay) - Trước tình trạng quá tải du khách, nhiều đơn vị du lịch tại thành phố Venice của Italy đang đẩy mạnh các sản phẩm du lịch trải nghiệm nhằm giúp du khách khám phá những giá trị văn hóa bản địa, đồng thời giảm áp lực lên các điểm tham quan nổi tiếng.
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 389/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình.