Hàn Quốc nối lại 136 chuyến bay quốc tế từ tháng 6

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty quản lý các sân bay Hàn Quốc (KAC) ngày 24/5 thông báo bắt đầu từ tháng 6, nước này sẽ nối lại 136 chuyến bay trên 22 đường bay quốc tế.
Hàn Quốc nối lại 136 chuyến bay quốc tế từ tháng 6

Theo KAC, 5 sân bay ở Hàn Quốc gồm Gimpo, Gimhae, Jeju, Daegu và Yangyang sẽ nối lại các đường bay quốc tế từ đầu tháng 6. KAC cho biết việc nối lại đường hàng không giữa sân bay Gimpo ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc và sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản dự kiến diễn ra vào ngày 8/6. Đây là đường bay ngắn nhất nối thủ đô hai nước và phục vụ hơn 2 triệu lượt hành khách hồi trước đại dịch COVID-19. Đường bay Gimpo-Haneda đã phải ngừng hoạt động kể từ tháng 3/2020 sau khi bùng phát dịch COVID-19.

Chủ tịch KAC Yoon Hyeong-jung nêu rõ: "Chúng tôi đã nhất trí nối lại các đường bay với các hãng hàng không Korean Air Lines, Asiana Airlines, Japan Airlines và All Nippon Airways".

Trong khi đó, 4 sân bay khác ở Hàn Quốc cũng sẽ tăng cường các chuyến bay quốc tế, với sân bay Gimhae ở thành phố Busan sẽ nối lại 76 chuyến bay quốc tế trên 13 đường bay từ tháng tới, cung cấp dịch vụ bay cho các thành phố Fukuoka (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan), Hà Nội (Việt Nam) và Ulan Bator (Mông Cổ).

Với việc bình thường hóa các chuyến bay quốc tế, KAC dự tính các sân bay ở Hàn Quốc sẽ đón 2,52 triệu lượt khách quốc tế, chỉ chiếm 12,4% trong 20,32 triệu lượt du khách ghi nhận năm 2019.

KAC cho biết cơ quan này có kế hoạch đăng cai tổ chức hội nghị thường niên của tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) tại thành phố cảng Busan vào năm 2025. ACI đại diện cho lợi ích của 1.950 sân bay ở 185 quốc gia trên thế giới.

Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.