Hàn Quốc nới lỏng các quy định giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 1,2 triệu ca mắc COVID-19 và trên 3.100 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã là 489,5 triệu ca, trong đó trên 6,16 triệu ca tử vong.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ba quốc gia có số ca mắc trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Hàn Quốc (280.187 ca), Đức (231.910 ca) và Pháp (148.629 ca).

Ba quốc gia có số ca tử vong trong 24 giờ qua cao nhất thế giới là Hàn Quốc (360 ca), Nga (342 ca) và Đức (297 ca).

Tính từ đầu đại dịch, Mỹ là quốc gia có tổng số ca mắc nhiều nhất thế giới với trên 81,7 triệu ca mắc COVID-19 và trên 1 triệu ca tử vong. Tiếp đó là Ấn Độ với trên 43 triệu ca mắc và trên 521.000 ca tử vong. Đứng thứ ba là Brazil với trên 29,9 triệu ca mắc và trên 660.000 ca tử vong.

Ngày 1/4, Hàn Quốc đã quyết định nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19 trong 2 tuần.

Theo đó, số người tối đa được phép có mặt cùng lúc tại các hoạt động cá nhân sẽ được nâng từ 8 lên 10 người, trong khi thời gian làm việc sẽ kéo dài thêm một giờ. Các nhà hàng, quán cà phê, cơ sở thể thao trong nhà và quán karaoke, cũng như các câu lạc bộ đêm sẽ được phép mở cửa đến nửa đêm.

Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc nêu rõ quy định điều chỉnh giãn cách xã hội sẽ tiếp tục được áp dụng từ ngày 4-17/4, đồng thời nhấn mạnh rằng làn sóng gia tăng số ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, được cho là đã đỉnh vào giữa tháng 3 vừa qua. Bộ này cũng nhấn mạnh thêm rằng mục đích của việc điều chỉnh quy định giãn cách xã hội là nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các tiểu thương và đáp ứng mong đợi của người dân.

Ngoài ra, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc còn lưu ý rằng sẽ xem xét việc bãi bỏ tất cả các biện pháp phòng dịch ngoại trừ quy định đeo khẩu trang tại các không gian trong nhà.

Ai chịu trách nhiệm vụ bé trai đuối nước tại bể bơi IEC Residences?
Ai chịu trách nhiệm vụ bé trai đuối nước tại bể bơi IEC Residences?
(Ngày Nay) - Một bé trai 10 tuổi mua vé vào bơi và bị đuối nước tại bể bơi bơi IEC Residences thuộc khu ở IEC (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội). Mặc dù kết luận giám định nguyên nhân chết do ngạt nước, song tới nay, đã hơn 6 tháng trôi qua, theo gia đình nạn nhân vẫn chưa có đơn vị nào đứng ra nhận trách nhiệm.
Tái hiện sự tấp nập "trên bến dưới thuyền" của Phố Hiến xưa
Tái hiện sự tấp nập "trên bến dưới thuyền" của Phố Hiến xưa
(Ngày Nay) - Những ngày này, người dân và du khách đang được đắm chìm vào không gian của Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến, để cảm nhận được sự nhộn nhịp của vùng đất từng được ví như một “Tiểu Tràng An” của Việt Nam, nổi tiếng với câu ca “Thứ nhất Kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến”.
Bảo tồn nghệ thuật hát then, sli, lượn dân tộc Nùng, Tày
Bảo tồn nghệ thuật hát then, sli, lượn dân tộc Nùng, Tày
(Ngày Nay) - Chiều 2/3, tại khuôn viên Tượng đài Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các Câu lạc bộ hát sli, lượn trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội hát then, sli, lượn dân tộc Tày, Nùng.
Xung đột Hamas-Israel: Mỹ thông báo sẽ thả hàng viện trợ xuống Gaza
Xung đột Hamas-Israel: Mỹ thông báo sẽ thả hàng viện trợ xuống Gaza
Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo nước này sẽ lần đầu tiên thả hàng cứu trợ xuống Gaza. Tuyên bố trên được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi diễn ra vụ nổ súng khiến ít nhất 100 người Palestine thiệt mạng trong lúc xếp hàng chờ nhận viện trợ ở khu vực phía Bắc Gaza.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tạo động lực phát triển bứt phá trong năm 2024
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tạo động lực phát triển bứt phá trong năm 2024
Ngày 2/3, tại Trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2024 để đánh giá về hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2024; tình hình phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công; tình hình triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.