Hàn Quốc phát hiện UAV nghi của Triều Tiên ở biên giới

(Ngày Nay) - Quân đội Hàn Quốc phát hiện một máy bay không người lái nghi của Triều Tiên rơi gần biên giới hai nước.
 Chiếc UAV được tìm thấy trên vùng núi tỉnh Gangwon. Ảnh: Reuters.
Chiếc UAV được tìm thấy trên vùng núi tỉnh Gangwon. Ảnh: Reuters.

Bộ tổng tham mưu quân đội Hàn Quốc ngày 9/6 tuyên bố thu được một máy bay không người lái (UAV) tại một khu rừng ở tỉnh Gangwon, gần biên giới phía đông. UAV, có khả năng là của Triều Tiên, được cư dân địa phương phát hiện khi lên núi, Yonhap đưa tin.

"Dự kiến mất khoảng 10 ngày để phân tích UAV này", quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết. Kiểm tra tại chỗ cho thấy nó có hình dáng và kích thước tương đồng với mẫu UAV của Triều Tiên rơi xuống đảo Baengnyeong hồi tháng 3/2014. Nó dài 1,8 m, sải cánh 2,4 m và được trang bị một máy quay.

Báo cáo của Viện Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc công bố hồi đầu năm nhận định Triều Tiên đang phát triển khoảng 1.000 UAV để bù đắp cho những hạn chế của không quân, tăng cường khả năng trinh sát và thực hiện các hành động mang tính khiêu khích.

Năm 2014, Hàn Quốc phát hiện ba UAV được cho là của Triều Tiên rơi ở khu vực biên giới. Các UAV mang theo máy ảnh, được cho là dùng để do thám các cơ sở quân sự và phủ Tổng thống Hàn Quốc. Bình Nhưỡng phủ nhận cáo buộc của Seoul rằng UAV của họ đã xâm phạm không phận Hàn Quốc.

Các mẫu UAV này tuy có thiết kế thô sơ nhưng đều vượt qua mạng lưới phòng không Hàn Quốc ở khu vực biên giới. Sau sự cố năm 2014, Hàn Quốc bắt đầu phát triển biện pháp chống UAV như radar bắt thấp và vũ khí laser. Tuy nhiên, vũ khí laser chống UAV chỉ có thể hoàn thiện vào năm 2021.

Hàn Quốc cho biết ngày càng nhiều UAV của Triều Tiên được phát hiện ở khu vực biên giới, với tần suất khoảng 7 - 8 chiếc/ngày.

Theo Vnexpress
Gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức họp sáng 29/9
Bình Thuận: Tỉnh giao đất cho dân, huyện cấp cho cán bộ xã
(Ngày Nay) - Sáng 29/9/2023, gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận dự họp thông qua danh sách dự kiến giao đất sản xuất. Đáng chú ý, đây là phần diện tích liên quan đến việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, cấp cho cán bộ xã và người thân, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu nại suốt nhiều năm qua.
Từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. (Ảnh minh hoạ)
Những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Tháng 10/2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như bãi bỏ nhiều Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức; một số thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức, viên chức; chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
Tình trạng tắc nghẽn giao thông trên nhiều tuyến phố Thủ đô
(Ngày Nay) - Mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng 28/9/2023, trên địa bàn Hà Nội đã gây ngập tại nhiều tuyến phố, khu dân cư. Tình trạng giao thông tắc nghẽn giữa mưa lớn khiến việc đi lại, sinh hoạt của người dân Thủ đô bị ảnh hưởng nghiêm trọng.