Triều Tiên sắp thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

(Ngày Nay) - Rodong Sinmun – nhật báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên hôm nay, 10/6 tuyên bố “ngày mà Bình Nhưỡng đưa tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào thử nghiệm sẽ không còn xa”.
Chủ tịch Kim Jong-un giám sát quá trình thử tên lửa đất đối hạm hôm 8/6. Ảnh: Rodong Sinmun
Chủ tịch Kim Jong-un giám sát quá trình thử tên lửa đất đối hạm hôm 8/6. Ảnh: Rodong Sinmun

Theo hãng thông tấn Yonhap, bài xã luận trên tờ Rodong Sinmun hôm nay (10/6) đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ về chương trình phát triển tên lửa ICBM của Bình Nhưỡng.

Cụ thể, bài xã luận viết: “Hàng loạt các cuộc thử nghiệm vũ khí chiến lược gần đây cho thấy ngày mà Triều Tiên có thể đưa tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào thử nghiệm không còn xa.

Chúng ta chắn chắn sẽ thành công khi thử tên lửa ICBM. Điều này sẽ đánh dấu một sự thất bại lịch sử trong chính sách thù địch của Mỹ đối với Triều Tiên.

Nếu suy xét trên khía cạnh lịch sử, Mỹ chưa từng dám châm ngòi chiến tranh với một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân hoặc ICBM.

Triều Tiên sở hữu công nghệ để có thể tấn công lãnh thổ Mỹ bằng một tên lửa mang đầu đạn hạt nhân.”

Lời tuyên bố này cho thấy Bình Nhưỡng có thể đang ở trong giai đoạn cuối cùng của quá trình phát triển công nghệ ICBM, đúng với những gì Chủ tịch Kim Jong-un từng phát biểu trong ngày 1/1.

Cách đây 2 ngày, hôm 8/6, Triều Tiên đã bắn thử một số tên lửa hành trình chống hạm tầm ngắn từ bờ biển phía Đông nước này. Các tên lửa bay khoảng 200 km và bắn trúng mục tiêu là chiến hạm giả định của kẻ thù trên biển.

Theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA, loại tên lửa này là “tên lửa hành trình mới”, có khả năng tấn công bất kì nhóm tàu chiến nào của địch.

Theo Tiền Phong
Các hành tinh, ngôi sao và thiên hà ngoài vũ trụ thể hiện vẻ đẹp của việc khám phá không gian. Ảnh minh họa: theweek.in
Dải Ngân hà có thể lớn hơn phỏng đoán
(Ngày Nay) - Dải Ngân hà có thể lớn hơn phỏng đoán trước đó và có cấu trúc xuyên tâm phức tạp hơn. Đây là kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học từ Đại học Vân Nam (Trung Quốc) và một số viện nghiên cứu quốc tế công bố mới đây trên tạp chí Nature Astronomy.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Doãn Tấn
Dấu ấn Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng 15/7, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm với chủ đề "Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam – Mốc son lịch sử của Ngoại giao cách mạng Việt Nam".
Lớp học được xây bằng chai nhựa và đất sét. Ảnh: UNESCO
Ai Cập: Lớp học sinh thái từ chai nhựa tái chế
(Ngày Nay) - Quỹ BENAA đã xây dựng thành công một lớp học sinh thái tại Ai Cập bằng chai nhựa tái chế và đất sét, mang đến mô hình giáo dục sáng tạo, thân thiện với môi trường cho cộng đồng địa phương.