Triều Tiên sắp thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

(Ngày Nay) - Rodong Sinmun – nhật báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên hôm nay, 10/6 tuyên bố “ngày mà Bình Nhưỡng đưa tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) vào thử nghiệm sẽ không còn xa”.
Chủ tịch Kim Jong-un giám sát quá trình thử tên lửa đất đối hạm hôm 8/6. Ảnh: Rodong Sinmun
Chủ tịch Kim Jong-un giám sát quá trình thử tên lửa đất đối hạm hôm 8/6. Ảnh: Rodong Sinmun

Theo hãng thông tấn Yonhap, bài xã luận trên tờ Rodong Sinmun hôm nay (10/6) đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ về chương trình phát triển tên lửa ICBM của Bình Nhưỡng.

Cụ thể, bài xã luận viết: “Hàng loạt các cuộc thử nghiệm vũ khí chiến lược gần đây cho thấy ngày mà Triều Tiên có thể đưa tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào thử nghiệm không còn xa.

Chúng ta chắn chắn sẽ thành công khi thử tên lửa ICBM. Điều này sẽ đánh dấu một sự thất bại lịch sử trong chính sách thù địch của Mỹ đối với Triều Tiên.

Nếu suy xét trên khía cạnh lịch sử, Mỹ chưa từng dám châm ngòi chiến tranh với một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân hoặc ICBM.

Triều Tiên sở hữu công nghệ để có thể tấn công lãnh thổ Mỹ bằng một tên lửa mang đầu đạn hạt nhân.”

Lời tuyên bố này cho thấy Bình Nhưỡng có thể đang ở trong giai đoạn cuối cùng của quá trình phát triển công nghệ ICBM, đúng với những gì Chủ tịch Kim Jong-un từng phát biểu trong ngày 1/1.

Cách đây 2 ngày, hôm 8/6, Triều Tiên đã bắn thử một số tên lửa hành trình chống hạm tầm ngắn từ bờ biển phía Đông nước này. Các tên lửa bay khoảng 200 km và bắn trúng mục tiêu là chiến hạm giả định của kẻ thù trên biển.

Theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA, loại tên lửa này là “tên lửa hành trình mới”, có khả năng tấn công bất kì nhóm tàu chiến nào của địch.

Theo Tiền Phong
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
Thành phố Hồ Chí Minh khoanh vùng ca mắc đậu mùa khỉ​
(Ngày Nay) - Liên quan đến 2 ca đậu mùa khỉ tại Đồng Nai và Bình Dương, tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã điều tra, lập danh sách 8 người tiếp xúc gần với người bệnh và hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 21 ngày.
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
Hàn Quốc chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Tết Trung Thu
(Ngày Nay) - Trung Thu là kỳ nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm đối với người Hàn Quốc. Đặc biệt Trung Thu năm nay, lần đầu tiên Hàn Quốc cho phép nghỉ 6 ngày liên tục bắt đầu từ 28/9. Chính vì vậy, số người Hàn Quốc dự kiến về quê, du lịch, thăm thân sẽ tăng đột biến.
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
Công dụng chống lão hóa da của tảo nâu
(Ngày Nay) - Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố, tảo nâu (rong biển nâu) chỉ có tại khu vực biển thuộc bang Nam Australia có chứa chất chống lão hóa.
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
Nhật Bản chưa phát hiện chất phóng xạ trong cá
(Ngày Nay) - Ngày 25/9, Chính phủ Nhật Bản cho biết không phát hiện tritium trong các mẫu cá đánh bắt từ các vùng biển gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima, nơi bắt đầu xả nước thải đã qua xử lý phóng xạ từ cách đây 1 tháng.