Hàn Quốc phát triển các ứng dụng di động theo dõi dịch Covid-19

(Ngày Nay) - Hàn Quốc là một trong những quốc gia am hiểu công nghệ nhất thế giới và khi virus corona lây lan diện rộng, các kỹ sư của nước này đã tạo ra những ứng dụng di động để theo dõi tình hình dịch bệnh.
Hàn Quốc phát triển các ứng dụng di động theo dõi dịch Covid-19

Các ứng dụng di động giúp theo dõi dịch bệnh ở Hàn Quốc được xếp hạng thứ 6 trong số 15 lượt tải xuống hàng đầu trên ứng dụng Google Play của quốc gia này vào thứ Năm.

Nhà phát triển của một số ứng dụng, vốn thu thập dữ liệu từ thông tin của chính phủ, ghi nhận số lượng tải tăng đột biến trong tuần này.

"Số lượt cài đặt đang tăng khoảng 20.000 lượt/giờ", Bae Won-Seok, một trong những nhà phát triển của Corona 100m, một ứng dụng cho phép mọi người thấy ngày một bệnh nhân Covid-19 được xác nhận mắc bệnh, cùng với quốc tịch của bệnh nhân đó. cùng với giới tính, tuổi tác và nơi bệnh nhân từng đến. Người sử dụng ứng dụng cũng có thể thấy họ gần với bệnh nhân đến mức nào.

Ứng dụng đã nhận được 1 triệu lượt cài đặt kể từ khi được ra mắt vào ngày 11/2, theo Google Play. Bae nói rằng máy chủ của công ty đã sập do lượng tải về quá lớn.

Lee Jun-young, nhà phát triển của Map Corona, cho biết anh đã tạo ra ứng dụng vì thấy dữ liệu của chính phủ khó hiểu. 

"Mặc dù các quan chức y tế công bố các địa điểm cho thấy bệnh nhân Covid-19 đã ở đâu, nhưng thông tin chính thức không trực quan lắm. Tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu đánh dấu chúng trên bản đồ", Lee, cựu kỹ sư phần mềm, cho biết.

Bae cho biết anh rất quan tâm đến số ca mắc Covid-19 trong khu phố của mình, đến nỗi anh đã gửi con gái ở lại với ông bà để giảm nguy cơ phơi nhiễm.

Các nhà phát triển cho biết họ đang chi tiền riêng để chạy ứng dụng của mình. Các nhà phát triển của một số ứng dụng như Corona 100m và Corona Doctor cũng đang yêu cầu sự đóng góp từ người dùng.

"Tôi cảm thấy tự hào khi ứng dụng của mình giúp giảm thiểu tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng", Lee, nhà phát triển Corona Map nói.

Theo CNN
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.