Hàn Quốc sắp tiếp nhận thuốc viên dạng uống điều trị COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thuốc viên dạng uống điều trị COVID-19 mà Chính phủ Hàn Quốc đã đặt mua, sẽ tới nước này vào tuần tới.
Thuốc Molnupiravir do hãng Merck & Co (Mỹ) phát triển.
Thuốc Molnupiravir do hãng Merck & Co (Mỹ) phát triển.

Phát biểu tại cuộc họp ngày 7/1 của Cơ quan trung ương quản lý thảm họa và đối phó với dịch COVID-19 của Hàn Quốc, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-gyeom nêu rõ: “Thuốc viên dạng uống điều trị COVID-19 sẽ được vận chuyển tới Hàn Quốc vào tuần tới."

Thủ tướng Kim Boo-gyeom cho biết Chính phủ Hàn Quốc đã ký hợp đồng mua tổng cộng 1.400.000 liệu trình thuốc, trong đó có 762.000 liệu trình từ hãng Pfizer và 242.000 liệu trình từ hãng Merck (MSD). Một phần của đơn hàng này sẽ về đến Hàn Quốc trong tuần tới. Đây là liệu pháp kháng virus dựa trên nguyên lý kiềm chế enzyme, chuyên dùng bằng đường uống và sử dụng vào lúc có dấu hiệu nhiễm đầu tiên hoặc khi có cảnh báo phơi nhiễm.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Kim Boo-gyeom cũng nhấn mạnh đến sự cần thiết phải đổi mới hoàn toàn hệ thống kiểm soát dịch bệnh trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan mạnh.

Thủ tướng Kim Boo-gyeom cũng cho biết sẽ ưu tiên cho việc triển khai thực hiện xét nghiệm chẩn đoán nhanh để xác định nguy cơ và tình trạng lây nhiễm ở những nhóm đối tượng có nguy cơ cao bằng phương pháp xét nghiệm PCR (khuếch đại gen).

Trong một thông tin liên quan, để người dân, du khách có thể thưởng thức được các món ăn ngon, an toàn mà không phải lo lắng khi xếp hàng dài và đảm bảo tuân thủ các quy tắc về giãn cách xã hội, tất cả các khu vực dịch vụ trạm nghỉ trên đường cao tốc ở Hàn Quốc bắt đầu thực hiện nhận đơn đặt hàng không tiếp xúc từ năm 2022. Theo đó, khách hàng có thể đặt hàng bằng điện thoại thông minh và nhận đồ theo lịch hẹn.

Người Hàn Quốc thường ăn uống, mua đồ ăn mang theo tại các trạm nghỉ trên đường cao tốc. Vì vậy, người dân thường phải xếp hàng dài để chờ mua đồ ăn nhẹ, đồ uống và phiếu nhận suất ăn. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 khiến nhiều người cảm thấy ngại khi vào các trạm dừng chân đông đúc và không thoải mái khi đứng xếp hàng. Theo thông tin từ Bộ Đất đai và Giao thông Vận tải, từ đầu năm 2022, toàn bộ 199 khu vực dịch vụ, trạm nghỉ trên đường cao tốc sẽ cung cấp dịch vụ đặt hàng không tiếp xúc dựa trên ứng dụng điện thoại thông minh.

Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Vinamilk đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến trẻ em như trao tặng sữa cho trẻ em khó khăn, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ bị tác động bởi dịch
Vinamilk - Nhìn lại một năm 'vượt sóng COVID' để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành sữa thế giới
(Ngày Nay) -  Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Vượt qua “bão Covid-19”, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới cũng như được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.