Hàn Quốc ghi nhận 2 ca tử vong đầu tiên liên quan tới biến thể Omicron

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 3/1, Hàn Quốc ghi nhận 2 ca tử vong có liên quan tới biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19
Người dân xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc
Người dân xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc

Theo giới chức y tế thành phố Gwangju, nằm cách thủ đô Seoul 329 km về phía Nam, 2 bệnh nhân mắc COVID-19 đều ở độ tuổi 90, mới tử vong gần đây, đã có xét nghiệm dương tính với biến thể Omicron.

Hai bệnh nhân này gồm 1 người tử vong ngày 27/12/2021 và người kia tử vong vào ngày 29/12/2021 đều có xét nghiệm dương tính tại một bệnh viện điều trị người cao tuổi trong thành phố. Đây được cho là những ca tử vong đầu tiên tại Hàn Quốc có liên quan tới biến thể Omicron.

Giới chức y tế Hàn Quốc đang làm rõ nguyên nhân chính xác hai ca tử vong này.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp.
Quốc hội tập trung giám sát các vấn đề nóng được xã hội quan tâm
(Ngày Nay) - Năm 2026 và 2027, Quốc hội tiếp tục giám sát tối cao, tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, ứng dụng mạnh mẽ về chuyển đổi số; trong đó tiếp tục tập trung vào việc giám sát các văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục, thường xuyên.