Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật đối phó mối đe dọa từ Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hải quân Hàn Quốc đã huy động 13 tàu chiến và 4 máy bay nhằm mục đích tăng cường năng lực thực thi nhiệm vụ của mỗi hạm đội, từ đó bảo vệ các khu vực hoạt động hàng hải của những hạm đội này.
Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật đối phó mối đe dọa từ Triều Tiên

Hải quân Hàn Quốc ngày 4/1 đã tiến hành tập trận bắn đạn thật lần đầu tiên trong 2023, nhằm phô trương sức mạnh hải quân trước mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng từ phía Triều Tiên.

Cuộc tập trận hải quân thường niên diễn ra tại vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông, phía Tây và phía Nam Hàn Quốc, nhằm kiểm tra trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hải quân nước này.

Cuộc tập trận có sự tham gia của các tàu chiến chỉ huy và binh sỹ từ Hạm đội 1, 2 và 3 của Hải quân Hàn Quốc.

Để phục vụ cuộc tập trận “cường độ cao,” Hải quân Hàn Quốc đã huy động 13 tàu, trong đó có tàu khu trục lớp KDX-I, Eulji Mundeok, lượng giãn nước 3.200 tấn, và 4 máy bay, nhằm mục đích tăng cường năng lực thực thi nhiệm vụ của mỗi hạm đội, từ đó bảo vệ các khu vực hoạt động hàng hải của những hạm đội này.

Trong quá trình giám sát cuộc tập trận trên máy bay tuần thám P-3C, Đô đốc Lee Jong-ho, Tham mưu trưởng Hải quân Hàn Quốc, nhấn mạnh: “Chúng ta sẽ thiết lập trạng thái sẵn sàng chiến đấu ở mức độ cao, từ đó, chúng ta có thể trừng phạt nghiêm khắc bất kỳ hành động khiêu khích nào của kẻ thù.”

Ông cũng khẳng định tầm quan trọng của công tác huấn luyện “thực binh.”

Về phần mình, Đại tá Kim Kook-hwan, sỹ quan chỉ huy tàu khu trục Eulji Mundeok, nêu bật quyết tâm của đơn vị trong việc đối phó với các mối đe dọa từ kẻ thù.

Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Hơn 7.800 người người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong trận động đất lớn ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên hơn 7.800 người trong ngày 7/2, trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian trong điều kiện mùa Đông khắc nghiệt để cứu những nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.
Phát triển mảng xanh đô thị
Phát triển mảng xanh đô thị
(Ngày Nay) - Phát triển đô thị xanh an toàn và bền vững là xu thế tất yếu của các đô thị lớn trên thế giới trong giai đoạn hiện nay. Thời gian qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã lên kế hoạch phát triển đô thị xanh ở địa phương mình, với mục tiêu tạo không gian xanh giúp cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho người dân.
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
TP.HCM yêu cầu xử lý tập thể, cá nhân vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong đó, yêu cầu các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm với các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm mua sắm thiết bị chống dịch COVID-19 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ để có hình thức xử lý.