Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật đối phó mối đe dọa từ Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hải quân Hàn Quốc đã huy động 13 tàu chiến và 4 máy bay nhằm mục đích tăng cường năng lực thực thi nhiệm vụ của mỗi hạm đội, từ đó bảo vệ các khu vực hoạt động hàng hải của những hạm đội này.
Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật đối phó mối đe dọa từ Triều Tiên

Hải quân Hàn Quốc ngày 4/1 đã tiến hành tập trận bắn đạn thật lần đầu tiên trong 2023, nhằm phô trương sức mạnh hải quân trước mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng từ phía Triều Tiên.

Cuộc tập trận hải quân thường niên diễn ra tại vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông, phía Tây và phía Nam Hàn Quốc, nhằm kiểm tra trạng thái sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hải quân nước này.

Cuộc tập trận có sự tham gia của các tàu chiến chỉ huy và binh sỹ từ Hạm đội 1, 2 và 3 của Hải quân Hàn Quốc.

Để phục vụ cuộc tập trận “cường độ cao,” Hải quân Hàn Quốc đã huy động 13 tàu, trong đó có tàu khu trục lớp KDX-I, Eulji Mundeok, lượng giãn nước 3.200 tấn, và 4 máy bay, nhằm mục đích tăng cường năng lực thực thi nhiệm vụ của mỗi hạm đội, từ đó bảo vệ các khu vực hoạt động hàng hải của những hạm đội này.

Trong quá trình giám sát cuộc tập trận trên máy bay tuần thám P-3C, Đô đốc Lee Jong-ho, Tham mưu trưởng Hải quân Hàn Quốc, nhấn mạnh: “Chúng ta sẽ thiết lập trạng thái sẵn sàng chiến đấu ở mức độ cao, từ đó, chúng ta có thể trừng phạt nghiêm khắc bất kỳ hành động khiêu khích nào của kẻ thù.”

Ông cũng khẳng định tầm quan trọng của công tác huấn luyện “thực binh.”

Về phần mình, Đại tá Kim Kook-hwan, sỹ quan chỉ huy tàu khu trục Eulji Mundeok, nêu bật quyết tâm của đơn vị trong việc đối phó với các mối đe dọa từ kẻ thù.

Giá dầu thế giới ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022
Giá dầu thế giới ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022
Giá dầu thế giới đi lên trong hầu hết các phiên giao dịch của tuần qua, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp, khi nguồn cung khan hiếm ở một số nơi trên thế giới và dữ liệu lạm phát Mỹ cho thấy tốc độ tăng giá cả đang chậm lại. Tuy vậy, bất chấp đà tăng của tuần này, giá dầu Brent và dầu WTI lần lượt giảm 5% và 2% trong tháng 3, ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022. Như vậy, giá dầu Brent giảm quý thứ ba liên tiếp, lần đầu tiên kể từ năm 2015.
Mất an ninh tại các điểm cứu trợ ở Pakistan
Mất an ninh tại các điểm cứu trợ ở Pakistan
Tình trạng mất an ninh đã xảy ra tại thành phố Peshawar của Pakistan trong ngày 1/4, khi lượng lớn người dân tập trung tại các địa điểm phân phối bột mì, qua đó dẫn tới tình trạng chen lấn và giẫm đạp.
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ Thái Lan đang “chiến đấu” với đám cháy rừng cách thủ đô Bangkok chưa đầy 100 km, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí khiến gần 2 triệu người mắc bệnh từ đầu năm đến nay.
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Nhà làm phim Quentin Tarantino - đạo diễn của nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám - chia sẻ ông đã hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng của mình và tác phẩm thứ 10 trong sự nghiệp đạo diễn của ông dự kiến sẽ được bấm máy vào cuối năm nay.
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Cơ quan Thống kê Canada (Statscan) ngày 31/3 cho biết nước này ghi nhận tăng trưởng kinh tế phục hồi vào tháng 1 và đạt kết quả tốt hơn so với dự kiến ban đầu sau khi có sự sụt giảm nhẹ ở tháng trước đó.