Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản kêu gọi Triều Tiên quay lại đối thoại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 17/11, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã kêu gọi Triều Tiên quay lại đối thoại.
Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản kêu gọi Triều Tiên quay lại đối thoại

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, lời kêu gọi trên được đưa ra sau cuộc điện đàm giữa Đặc phái viên Hàn Quốc về các vấn đề hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên, Kim Gunn với những người đồng cấp Funakoshi Takehiro của Nhật Bản và Sung Kim của Mỹ về tình hình xung quanh Triều Tiên.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhấn mạnh, giải pháp chính cho hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên là Bình Nhưỡng quay lại đối thoại chứ không phải gia tăng các hành động quân sự.

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng trong thời gian gần đây, khi Bình Nhưỡng tiến hành loạt vụ phóng tên lửa và đạn pháo, trong đó có một tên lửa đạn đạo rơi gần vùng lãnh hải của Hàn Quốc.

Trong ngày 17/11, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui lên tiếng cảnh báo, Bình Nhưỡng sẽ có những động thái quân sự quyết liệt hơn nếu Mỹ và đồng minh tiếp tục tăng cường mở rộng các hoạt động quân sự trong khu vực.

Trước đó, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin quân đội nước này đã lên tiếng chỉ trích các cuộc tập trận không quân hồi tuần trước của Hàn Quốc và Mỹ, mô tả đây là "cuộc tập trận nguy hiểm" và quân đội Triều Tiên sẽ tiếp tục đáp trả bằng các biện pháp quân sự “áp đảo và kiên quyết".

Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Ngày 14/6, Bộ trưởng Truyền thông Indonesia, Budi Arie Setiadi, cho biết nước này sẽ chặn mạng xã hội X nếu nền tảng này không tuân thủ quy định cấm nội dung người lớn.
Ảnh minh họa.
Ý dẫn đầu các pháp
(Ngày Nay) - Hai ngàn năm trước, từ Ấn Độ, Phật giáo theo bước chân của các Tăng sĩ, thương nhân du nhập nước ta. Trên vùng đất mới, Phật giáo đã hiện diện không hề áp đặt trong hình tướng của một giáo lý “nguyên chất” mà nhẹ nhàng và khiêm tốn dung hòa với tín ngưỡng bản địa.
Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 2030, ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Để đạt được kết quả này, theo nhiều chuyên gia, cần xây dựng một nền tảng tốt song song với chính sách hoàn thiện.
VNPT với hệ thống IDC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giúp nâng cao năng lực bảo mật cho doanh nghiệp, đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ tốt nhất.
Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(Ngày Nay) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.