Hàn Quốc: Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

0:00 / 0:00
0:00
Theo hãng tin Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo sáng 31/12, Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này.
Hàn Quốc: Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

JCS cho hay họ phát hiện những tên lửa này được phóng từ huyện Chunghwa, tỉnh Bắc Hwanghae, từ 8h ngày 31/12 (giờ địa phương). Trong tin nhắn văn bản gửi báo giới, JCS nêu rõ: "Trong khi tăng cường giám sát và cảnh giác, quân đội của chúng tôi đang duy trì tư thế sẵn sàng đầy đủ với sự hợp tác chặt chẽ với Mỹ".

Liên quan vụ phóng này, hãng tin Kyodo của Nhật Bản đưa tin tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống khu vực ngoài Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Vụ phóng được thực hiện trong bối cảnh Ban chấp hành Trung ương khóa VIII của Đảng Lao động Triều Tiên đang tiến hành kỳ họp toàn thể mở rộng lần thứ 6, khai mạc ngày 26/12 vừa qua, với chương trình nghị sự đánh giá những thành tựu đạt được trong năm 2022 và thảo luận những nhiệm vụ chính cho năm 2023.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.