Hàn Quốc thành lập ủy ban cải cách y tế

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 25/4, Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức thành lập Ủy ban đặc biệt về cải cách y tế nhằm mục đích tìm giải pháp cho cuộc đình công của các bác sĩ kéo dài hơn 2 tháng qua.
Hàn Quốc thành lập ủy ban cải cách y tế

Theo hãng tin Yonhap, phát biểu tại cuộc họp đầu tiên của ủy ban, Chủ tịch ủy ban Noh Yun-hong khẳng định: “Cải cách y tế là một nhiệm vụ không thể trì hoãn”. Ông cho biết ủy ban mong muốn thảo luận với các bên liên quan để thu hẹp sự khác biệt, đồng thời kêu gọi sự tham gia của các bác sĩ thực tập vào tiến trình cải cách y tế.

Thành phần của ủy ban đặc biệt về cải cách y tế gồm Chủ tịch ủy ban, 20 chuyên gia từ khu vực tư nhân và 6 đại diện chính phủ. Các bác sĩ cấp cao và các bác sĩ thực tập đã từ chối tham gia ủy ban này.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã chấp thuận đề xuất của các hiệu trưởng trường y, cho phép các trường được tự quyết về chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2025, trong phạm vi 50-100% chỉ tiêu mà Chính phủ phân bổ thêm.

Căng thẳng y tế ở Hàn Quốc vẫn chưa có dấu hiệu được giải quyết. Ngày 25/4 là mốc thời gian các giáo sư các trường y nộp đơn xin từ chức tập thể. Chính phủ Hàn Quốc cho biết hiện vẫn chưa có đơn từ chức nào có hiệu lực. Chính phủ vẫn đang nỗ lực tối đa để đối thoại với các giáo sư, đề nghị các giáo sư nêu ra ý kiến để đối thoại thay vì hành động nghỉ việc tập thể.

Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.
Chuyện về số Một
Chuyện về số Một
(Ngày Nay) - Một, tiếng Anh là one, tiếng Hàn là il, tiếng Trung Quốc là nhất. Đơn giản nó chỉ là con số. Ít ỏi nhất trong tất cả các số. Dĩ nhiên, nó vẫn còn lớn hơn số không, nhưng điều đó không tính. Không nên so sánh giữa cái và cái không có.
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.