Hàn Quốc trợ cấp tiền cho 35 triệu người bị ảnh hưởng bởi COVID-19

(Ngày Nay) - Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấp "tiền cứu trợ thảm họa khẩn cấp" cho 14 triệu hộ gia đình (35 triệu người) của đất nước trong khuôn khổ chính sách đối phó với tác động kinh tế của cuộc dịch bệnh, Tổng thống Moon Jae-in tuyên bố hôm thứ Hai.
Hàn Quốc trợ cấp tiền cho 35 triệu người bị ảnh hưởng bởi COVID-19

"Chính phủ đã quyết định trả tiền cứu trợ thảm họa khẩn cấp trực tiếp cho những người Hàn Quốc đang gặp khó khăn trong cuộc sống do đại dịch", Tổng thống Moon tuyên bố.

Theo khuôn khổ chương trình trợ cấp, nếu hộ gia đình chỉ có một người sẽ nhận được 400.000 won, trong khi hộ gia đình có 4 người sẽ được nhận 1 triệu won.

"Đây không phải là một quyết định dễ dàng", ông Moon nói, nhấn mạnh rằng người dân xứng đáng được "bồi thường" cho những khó khăn của họ phải đối mặt trước các tác động của chính sách kiểm dịch bắt buộc của chính phủ.

Để có tiền cho chương trình viện trợ, Tổng thống Moon cho biết chính phủ sẽ thúc đẩy khoản ngân sách bổ sung thứ hai, với mục đích đưa dự luật được thông qua tại Quốc hội ngay sau cuộc tổng tuyển cử ngày 15/4.

Trước đó, các nhà lập pháp Hàn Quốc đã phê duyệt một kế hoạch ngân sách bổ sung 11,7 nghìn tỷ won cho công tác phòng, chống dịch.

Tổng thống cũng cho biết chính phủ của ông sẽ giảm bớt gánh nặng cho các gia đình có thu nhập thấp, chủ cửa hàng nhỏ và người lao động tự do bằng cách giảm phí hoặc hoãn đóng các loại bảo hiểm xã hội và hóa đơn tiền điện.

Hàn Quốc hôm thứ Hai đã xác nhận thêm 78 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 9.661, trong khi số người chết là 158, theo CDC Hàn Quốc.

Theo Yonhap
Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).