Hàn Quốc: Tuyết rơi dày gây tai nạn giao thông và gián đoạn dịch vụ hàng không

0:00 / 0:00
0:00
Tuyết rơi dày đã gây gián đoạn hoạt động hàng không và dẫn đến hàng loạt vụ tai nạn giao thông tại miền Nam Hàn Quốc trong ngày 18/12.
Hàn Quốc: Tuyết rơi dày gây tai nạn giao thông và gián đoạn dịch vụ hàng không

Tính đến 9h10 cùng ngày theo giờ địa phương, sân bay quốc tế Jeju trên hòn đảo nghỉ mát phía Nam Jeju đã phải hủy 51 chuyến có lịch khởi hành và 44 chuyến dự kiến đáp tại đây. Chỉ 6 trong số 231 chuyến bay nội địa dự kiến trong ngày 18/12 được triển khai bình thường. Các nhà chức trách đã ban bố cảnh báo gió mạnh tại khu vực sân bay sau khi chứng kiến ảnh hưởng của tuyết rơi dày trước đó vào cuối tuần.

Các khu vực khác ở Hàn Quốc cũng chịu những ảnh hưởng tương tự, khi ghi nhận nhiều vụ tai nạn giao thông đường bộ và tình trạng hủy chuyến bay trong ngày 18/12.

Dịch vụ Cứu hỏa Jeonnam ở huyện Muan thuộc tỉnh Nam Jeolla, cách Seoul khoảng 380 km về phía Nam, cho biết đã ghi nhận 9 báo cáo về các vụ tai nạn giao thông đường bộ chỉ trong sáng ngày 18/12. Trong đó có một số vụ xảy ra do đường bị đóng băng trở nên trơn trượt.

Thời tiết khắc nghiệt cũng dẫn đến việc nhiều chuyến bay khởi hành từ Nam Joella bị hủy. Sân bay Gwangju đã hủy 6 chuyến bay khởi hành và 6 chuyến khác hạ cánh tại đây, trong khi sân bay quốc tế Muan, phía Tây Gwangju cũng hoãn 1 chuyến đến thủ đô Bangkok (Thái Lan), hủy 8 chuyến nội địa lẫn quốc tế khác. Trong khi đó, sân bay quốc tế Incheon, cửa ngõ chính của Hàn Quốc nằm ở phía Tây Seoul, cho biết không phải hủy chuyến bay nào do ảnh hưởng thời tiết.

Tuần trước, Cục Khí tượng Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo về thời tiết lạnh tại hầu hết các khu vực, bao gồm cả thủ đô Seoul và Incheon, với tình trạng tuyết rơi dày ở một số nơi. Cơ quan này cho biết thời gian này nhiệt độ đang giảm đáng kể, song 50% khả năng nhiệt độ sẽ bình thường trở lại trong hai tháng đầu năm 2023.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.