Hàn Quốc: Nâng mức cảnh báo thiên tai do tuyết rơi dày

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 17/12, Cơ quan khí tượng Hàn Quốc đã đưa ra khuyến cáo về tuyết rơi dày tại Incheon, Daejeon và nhiều khu vực phía Tây Hàn Quốc.
Hàn Quốc: Nâng mức cảnh báo thiên tai do tuyết rơi dày

Cơ quan chức năng phòng chống thiên tai quốc gia sáng cùng ngày cũng đồng thời nâng mức độ cảnh báo thiên tai lên mức cao thứ ba trong hệ thống cảnh báo 4 cấp.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) dự báo tuyết sẽ rơi dày từ 5 đến 15 cm ở phía Tây của tỉnh Nam Chungcheong và các tỉnh Bắc và Nam Jeolla trong ngày 17/12. Đảo Jeju và các khu vực ven biển của các tỉnh Bắc và Nam Jeolla được dự báo sẽ có lượng tuyết dày hơn 20 cm.

KMA cho biết thành phố Incheon, khu vực Nam của tỉnh Gyeonggi và Bắc Chungcheong sẽ có tuyết dày từ 1-5 cm. Thủ đô Seoul và phía Bắc của tỉnh Gyeonggi sẽ có tuyết rơi khoảng 1 cm. KMA đưa ra cảnh báo về tuyết rơi dày tại khu vực Incheon, Daejeon, Gwangju, Sejong, Nam Chungcheong, Nam Jeolla, Bắc Jeolla và các khu vực miền núi của đảo Jeju.

Cảnh báo tuyết rơi dày được đưa ra khi dự báo lượng tuyết sẽ dày hơn 5 cm trong 24 giờ. Cơ quan phòng chống thảm họa thiên tai của Hàn Quốc chia mức độ cảnh báo khủng hoảng thành 4 mức độ gồm “quan tâm, thận trọng, cảnh báo và nghiêm trọng". Mức nghiêm trọng được ban bố khi xảy ra thiệt hại trên diện rộng và cần có biện pháp ứng phó nhanh chóng.

Từ ngày 13/12, Hàn Quốc chính thức bước vào đợt rét đậm của mùa Đông. Ở Seoul, nhiệt độ buổi sáng sớm hai ngày qua có lúc giảm xuống âm 11 độ C. Cơ quan dự báo khí tượng cho biết tại một số khu vực phía Bắc của tỉnh Gyeonggi gần Seoul, nhiệt độ thấp nhất vào lúc sáng sớm có nơi là âm 15 độ C. Thời tiết ở Hàn Quốc dự báo sẽ vẫn lạnh sâu cho đến đầu tuần tới.

Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Mỹ bắn hạ khí cầu Trung Quốc bay qua không phận
Truyền thông Mỹ đưa tin khinh khí cầu của Trung Quốc đi qua không phận của Mỹ đã bị máy bay chiến đấu nước này bắn hạ ngoài khơi Carolina, trên Đại Tây Dương, vào chiều ngày 4/2 (giờ địa phương).
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Sri Lanka tuyên bố đáp ứng điều kiện để nhận hỗ trợ từ IMF
Ngày 4/2, Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe tuyên bố nước này đang đáp ứng các điều kiện tiên quyết để nhận gói hỗ trợ tài chính trị giá 2,9 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), trong nỗ lực đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng sau khi chính thức rơi vào tình trạng vỡ nợ vào tháng 5/2022.
Lễ bái yết tại lễ hội đền Trần năm 2023.
Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và đền thờ các vị Vua triều Trần (xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Khai mạc Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023.
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
(Ngày Nay) - Trụ sở của UNESCO, còn gọi là UNESCO House (Ngôi nhà UNESCO), là một công trình kiến ​​trúc hiện đại và là thành quả của sự hợp tác giữa những kiến ​​trúc sư mang tính biểu tượng của thế kỷ 20 Bernard Zehrfuss, Marcel Breuer và Pier Luigi Nervi. Trụ sở UNESCO là một tổ hợp nhà hàng, thư viện, cửa hàng với vô vàn sự kiện văn hóa – giáo dục diễn ra quanh năm. Hãy cùng Ngày Nay dạo một vòng quanh tổ hợp kiến trúc ấn tượng này.
Giáo hoàng Francis kêu gọi hòa bình cho Nam Sudan
Giáo hoàng Francis kêu gọi hòa bình cho Nam Sudan
(Ngày Nay) - Phát biểu trong chuyến thăm Nam Sudan ngày 3/2, Giáo hoàng Francis đã kêu gọi các nhà lãnh đạo nước này thực hiện “bước nhảy vọt mới” cho hòa bình nhằm sớm chấm dứt tình trạng chia cắt do tranh giành quyền lực và nghèo đói cùng cực hiện nay.