Hàn Quốc và Malaysia mở rộng trao đổi song phương

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Yoo Myung-hee và người đồng cấp Malaysia Mohamed Azmin bin Ali ngày 1/4 đã nhất trí mở rộng trao đổi song phương.
Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, trong cuộc gặp tại thủ đô Seoul, hai quan chức trên đã trao đổi quan điểm về một loạt vấn đề song phương, cam kết mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực được cho là sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai như lĩnh vực chế tạo pin sạc hoặc các linh kiện sử dụng năng lượng Mặt Trời.

Bộ trưởng Thương mại hai nước có chung quan điểm rằng thương mại và đầu tư không nên bị gián đoạn do đại dịch COVID-19, đồng thời cam kết sẽ cùng nỗ lực để mở rộng trao đổi kinh tế, bao gồm cả việc đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh cho quan chức của các doanh nghiệp.

Tại cuộc gặp trên, Hàn Quốc và Malaysia đã nhất trí nỗ lực thực hiện đầy đủ Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) trong thời gian tới. Hai nước cũng nhất trí tiếp tục đạt được tiến triển trong các cuộc đàm phán đang diễn ra để tiến tới ký một hiệp định thương mại tự do song phương (FTA).

Malaysia là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á. Trước Malaysia, Hàn Quốc đã ký Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện (CEPA), một hiệp định tương đương với FTA với Indonesia trong năm 2020 và một FTA với Campuchia trong tháng 2 vừa qua. Hiện nước này cũng đang đàm phán để ký một hiệp định tương tự với Philippines. Cùng với đó, Hàn Quốc đã đề nghị Malaysia ủng hộ việc nước này tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

PV

Bình luận
Viettel khởi công trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quy mô siêu lớn đầu tiên tại Việt Nam
Viettel khởi công trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quy mô siêu lớn đầu tiên tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 23/4/2025, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Lễ khởi công trung tâm dữ liệu & Nghiên cứu phát triển công nghệ cao Viettel tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh. Đây sẽ là trung tâm dữ liệu (TTDL) quy mô siêu lớn, thuộc Top 10 khu vực Đông Nam Á.
TPBank đặt mục tiêu lợi nhuận 9.000 tỷ đồng chia cổ tức 15% bằng tiền mặt và cổ phiếu
TPBank đặt mục tiêu lợi nhuận 9.000 tỷ đồng chia cổ tức 15% bằng tiền mặt và cổ phiếu
(Ngày Nay) - Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank – HOSE: TPB) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2025. Tại đại hội, cổ đông thống nhất thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2025 với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng, đặc biệt là phương án chia cổ tức 10% bằng tiền mặt, 5% bằng cổ phiếu.