Hàn Quốc và Malaysia mở rộng trao đổi song phương

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Yoo Myung-hee và người đồng cấp Malaysia Mohamed Azmin bin Ali ngày 1/4 đã nhất trí mở rộng trao đổi song phương.
Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, trong cuộc gặp tại thủ đô Seoul, hai quan chức trên đã trao đổi quan điểm về một loạt vấn đề song phương, cam kết mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực được cho là sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai như lĩnh vực chế tạo pin sạc hoặc các linh kiện sử dụng năng lượng Mặt Trời.

Bộ trưởng Thương mại hai nước có chung quan điểm rằng thương mại và đầu tư không nên bị gián đoạn do đại dịch COVID-19, đồng thời cam kết sẽ cùng nỗ lực để mở rộng trao đổi kinh tế, bao gồm cả việc đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh cho quan chức của các doanh nghiệp.

Tại cuộc gặp trên, Hàn Quốc và Malaysia đã nhất trí nỗ lực thực hiện đầy đủ Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) trong thời gian tới. Hai nước cũng nhất trí tiếp tục đạt được tiến triển trong các cuộc đàm phán đang diễn ra để tiến tới ký một hiệp định thương mại tự do song phương (FTA).

Malaysia là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á. Trước Malaysia, Hàn Quốc đã ký Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện (CEPA), một hiệp định tương đương với FTA với Indonesia trong năm 2020 và một FTA với Campuchia trong tháng 2 vừa qua. Hiện nước này cũng đang đàm phán để ký một hiệp định tương tự với Philippines. Cùng với đó, Hàn Quốc đã đề nghị Malaysia ủng hộ việc nước này tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

PV

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.
Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.